Bạn thường nghe uống đủ nước rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng tại sao? Cùng top10vietnam điểm qua những tác dụng của việc uống nhiều nước mỗi ngày nhé!

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể con người. Việc uống nước có tác dụng vô cùng lớn trong việc giữ cơ thể của chúng ta khoẻ mạnh. Việc uống đủ nước mỗi ngày, giúp bạn đảm bảo sức khỏe đặc biệt những ngày hè nóng bức.

Uống Nhiều Nước Sẽ Hỗ Trợ Giảm Cân

Việc uống nước có thể làm tăng cảm giác no và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Việc tăng lượng nước uống có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Điều này có thể giúp lượng calo trong cơ thể được đốt cháy nhiều hơn.

Hỗ Trợ Giảm Cân
Hỗ Trợ Giảm Cân

Uống Nhiều Nước Điều trị sỏi thận

Uống nhiều nước có thể giúp ngăn ngừa tái phát ở những người trước đây bị sỏi thận. Lượng chất lỏng cao hơn làm tăng lượng nước tiểu đi qua thận. Điều này làm loãng nồng độ khoáng chất. Do đó ngăn chặn được sự hình thành của sỏi. Khiến chúng ít có khả năng kết tinh và hình thành cục.

Có Thể Giúp Điều trị sỏi thận
Có Thể Giúp Điều trị sỏi thận

Uống Nhiều Nước Giảm Táo Bón

Táo bón là hiện tượng thường gặp ở mọi người, mọi lứa tuổi. Biểu hiện của táo bón là đi đại tiện khó khăn, thời gian lâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước khoáng giàu magiê, natri giúp cải thiện tình trạng táo bón của người bệnh.

Giảm Táo Bón
Giảm Táo Bón

Ngăn Ngừa Và Điều Trị Đau Đầu-Uống Nhiều Nước

Mất nước có thể gây ra đau đầu và đau nửa đầu ở một số người. Đau đầu là một trong những triệu chứng phổ biến do cơ thể mất nước. Ví dụ, một nghiên cứu ở 393 người cho thấy 40% số người bị đau đầu do mất nước. Bổ sung thêm nước mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể chứng đau nửa đầu.

Ngăn Ngừa Và Điều Trị Đau Đầu

Uống Nhiều Nước-Cải Thiện Chức Năng Não

Trong bộ não của con người nước chiếm khoảng 80%. Vì vậy uống đủ nước là điều tối cần thiết. Tình trạng thiếu hụt nước có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ chúng ta.

Cải Thiện Chức Năng Não
Cải Thiện Chức Năng Não

Ngăn Ngừa Ung Thư

Nước giúp duy trì các tế bào được sạch sẽ. Có thể góp phần chống lại một số bệnh ung thư, như ung thư vú và ung thư đường ruột.

uống nhiều nước Ngăn Ngừa Ung Thư
Ngăn Ngừa Ung Thư

Làm Đẹp Da

Nước hấp thụ vào tế bào da sẽ nâng cao khả năng đàn hồi, tăng độ ẩm cho da.

uống nhiều nước Làm Đẹp Da
Làm Đẹp Da

Lợi Ích Uống Nhiều Nước: Điều Hòa Nhiệt Độ Cơ Thể

Một trong những lợi ích của nước là điều hòa nhiệt độ cơ thể. Khi vận động nhiều cơ thể gia tăng các hoạt động chuyển hóa, tạo ra một lượng nhiệt lớn. Hoặc khi ở trong môi trường nắng nóng. Cơ thể bạn cần được làm mát bằng cách tiết ta mồ hôi để làm mát cơ thể. Không được làm mát, nhiệt độ cơ thể tăng cao, khiến bạn bị sốc nhiệt. Hay còn được biết đến với cái tên say nắng.  Do đó Bạn nên thường xuyên bổ sung nước, kể cả khi chưa khát. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn uống các loại nước có bổ sung điện giải. Ví dụ như nước trái cây, nước có muối. Vì trong mồ hôi mất đi, ngoài nước còn có muối – cũng cần thiết cho cơ thể.

Lợi Ích Của Nước: Điều Hòa Nhiệt Độ Cơ Thể
Lợi Ích Của Nước: Điều Hòa Nhiệt Độ Cơ Thể

Uống Nhiều Nước Giúp Thải Trừ Các Chất Thải, Chất Độc

Uống nước sẽ giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bạn uống đủ nước, độc tố được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua việc tiết mồ hôi. Hệ thống thận là cơ quan duy nhất lọc nước nó hoàn toàn phụ thuộc vào nước để hoạt động. Uống nước hàng ngày là điều cần thiết để thận hoạt động hiệu quả, nhất là đối với những người cao tuổi.

Thải Trừ Các Chất Thải, Chất Độc-uống nhiều nước
Thải Trừ Các Chất Thải, Chất Độc

Uống Nhiều Nước Giảm Đau Khớp

Uống đủ nước giúp giữ cho sụn được ngậm nước và được bôi trơn. Đây là nguyên tắc mà glucosamine hoạt động – nó giúp sụn hấp thụ nước, nghĩa là bạn cũng nên tăng lượng nước uống để giảm triệu chứng đau khớp.

uống nhiều nước Giảm Đau Khớp
Giảm Đau Khớp

Nước chiếm một phần lớn trong sụn khớp của bạn, giúp hấp thụ sốc và giúp các chuyển động của xương chống lại xương diễn ra trơn tru hơn. Nước cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút -một tình trạng đau khớp. Hơn nữa, tác dụng của uống đủ nước sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể có thể gây viêm khớp.

Đánh giá post