Nếu bạn chưa có nơi để đi du lịch cùng gia đình hay “hưởng tuần trang mật”. Thì Lạng Sơn là nơi rất thích hợp cho nhu cầu du lịch của bạn. Hôm nay, top10vietnam sẽ mách cho bạn du lịch ở Lạng Sơn đẹp và hấp dẫn nhất năm 2020. Chắc chắn khi ghé bạn sẽ phải trầm trồ và bị cuốn hút ngay.

DU LỊCH Ở LẠNG SƠN

Xứ Lạng có rất nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. Mà bạn có thể khám phá và tận hưởng trong chuyến du lịch của mình.

Dãy Núi Mẫu Sơn Ở Lạng Sơn

Dãy Núi Mẫu Sơn Ở Lạng Sơn

Mẫu Sơn trong bài này nói về một dãy núi cao thuộc tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Đây là một dãy núi cao chạy theo hướng đông-tây, nằm ở phía đông bắc. Tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã. Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, của tỉnh Lạng Sơn. Trung tâm dãy núi, (khu du lịch hiện tại). Cách thành phố Lạng Sơn 30 km theo đường bộ về phía đông. Đầu phía đông dãy núi giáp với biên giới Việt-Trung.

Đây là dãy núi có địa hình và hệ sinh thái vùng núi cao ngoạn mục và đa dạng. Độ cao trung bình của dãy núi từ 800 – 1.000 m so với mực nước biển. Với trên 80 ngọn núi lớn nhỏ cao từ 600 m trở lên. Đỉnh Phjia Pò (Công Sơn) cao 1.541 m. Cao nhất vùng đông bắc Bắc bộ (Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh). Đỉnh Phjia Mè (Mẫu Sơn) cao 1520 m. Công Sơn và Mẫu Sơn với một mối tình huyền thoại bi thương và có tên Mẫu Sơn ngày nay.

Diện tích tự nhiên dãy Mẫu Sơn khoảng 225 km2. (3 xã chính: 124 km2: các sườn núi thuộc các xã vùng thấp của 2 huyện khoảng: 100 km2).

Vào mùa đông. Mẫu Sơn là nơi thu hút rất nhiều du khách tới ghé thăm và chiêm ngưỡng băng tuyết tuyệt đẹp. Không chỉ thế, nơi này còn hấp dẫn du khách bởi thánh địa cổ, núi đá, hầm mộ đá. Nếu đi du lịch nghỉ dưỡng thì khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 là thích hợp nhất.

 • Địa chỉ: Mẫu Sơn, Công Sơn Cao Lộc, Mẫu Sơn,  Lộc Bình, Lạng Sơn

Tham khảo thêm

 1. Những Công Ty Sơn Nước Tại TPHCM Uy Tín
 2. Hang Động Đẹp Ở Quảng Bình
 3. Top Hòn Đảo Đẹp Nhất Nha Trang

Du Lịch Động Tam Thanh

Du Lịch Động Tam Thanh

Chùa Tam Thanh nằm trong động núi đá (nên còn được gọi tên khác là Động Tam Thanh). Thuộc địa phận phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Theo sử sách Đại Nam Nhất Thống Chí. Thì chùa Tam Thanh có từ thời nhà Lê, thuộc địa phận xã Vĩnh Trại, châu Thoát Lãng.

Chùa Tam Thanh nằm trong quần thể 3 động Nhất Thanh – Nhị Thanh – Tam Thanh. Không chỉ nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ. Mà nơi đây còn là điểm đến tâm linh cho phật tử và du khách mỗi khi xuân về.

Chùa Tam Thanh có một tượng phật A Di Đà màu trắng với nét mềm mại. Uyển chuyển được tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ 15. Pho tượng này mang phong cách nghệ thuật thời Lê – Mạc (thế kỷ 16-17). Tạc theo thế đứng trong hình một lá đề. Tượng cao 202 cm, rộng 65 cm. Mặc áo cà sa buông chùm xuống tận gót, hai tay chỉ xuống đất trong thế ấn cam lộ.

Ngoài ra, Chùa còn có hồ Âm Ti với làn nước trong xanh bốn mùa. Với muôn trùng nhũ đá thiên tạo từ ngàn năm rất đẹp.

 • Địa chỉ: Tam Thanh, Lạng Sơn

Ải Chi Lăng Du Lịch Hấp Dẫn Ở Lạng Sơn

Ải Chi Lăng Du Lịch Hấp Dẫn Ở Lạng Sơn

Ải Chi Lăng (chữ Hán: 支稜隘.) Là một ải thuộc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, trên quốc lộ 1A từ Hà Nội đi Lạng Sơn, theo hướng Đông Bắc từ Trung châu Bắc Bộ.

Ải Chi Lăng cấu thành từ một thung lũng hẹp ép giữa hai dãy núi. Phía Đông là dãy núi đất Bảo Đài-Thái Họa. Phía Tây là núi đá Kai Kinh (Cai Kinh) dựng đứng. Con sông Thương ngoằn ngoèo chảy dọc theo thung lũng. Bên con đường quốc lộ số 1A. Mà trước kia là đường cái quan lên biên giới, xuôi về kinh đô. Con đường sắt xuyên Việt với ga trung tâm là ga Trăm Năm (cách Hà Nội 105 km). Được xây dựng từ thời Pháp thuộc tạo thuận lợi cho thông thương lên vùng Đông Bắc Việt Nam. Và ít nhiều làm giảm tính chất hiểm địa của cửa ải.

Nơi này được biết đến là một địa danh của lịch sử hào hùng. Ải Chi Lăng được rất nhiều du khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia, nhà sử học. Đến tham quan. Ai cũng mong một lần được ghé thăm để chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hùng vĩ. Những di tích gắn liền với chiến công hiển hách trong lịch sử của dân tộc.

 • Địa chỉ: Chi Lăng, Lạng Sơn

Đền Kỳ Cùng

Đền Kỳ Cùng

Đền Kỳ Cùng (còn có tên là đền Quan Lớn Tuần Tranh). Nằm bên tả ngạn sông Kỳ Cùng và ở ngay đầu cầu Kỳ Cùng. Hiện thuộc địa phận phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Năm 1993, ngôi đền đã được xếp hạng là di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia.

Ban đầu chỉ là ngôi đền nhỏ thờ thủy thần Giao Long cai quản cho toàn vùng. Quanh năm mưa thuận, gió hòa, nhân dân yên ổn làm ăn. Đền rất thiêng, nhiều lần được các triều vua Lê, Nguyễn ban sắc phong. Mỗi khi sứ bộ qua đây đều sửa lễ cáo yết rồi mới tiếp tục lộ trình qua biên giới.

Đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật – tín ngưỡng dân gian. Với những giá trị văn hóa tinh thần đặc biệt. Nơi này trở thành địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều người tìm đến. Ngoài ra, đền còn có lối kiến trúc độc đáo. Vị thế đẹp nằm ngay trung tâm buôn bán sầm uất.

 • Địa chỉ: Vĩnh Trại, Lạng Sơn

Điểm Đến Hồ Pác Mỏ Ở Lạng Sơn

Điểm Đến Hồ Pác Mỏ Ở Lạng Sơn

Không chỉ là một hồ thủy lợi đơn thuần cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt. Bên bờ còn những những ngôi nhà ẩn hiện dưới những bóng cây cổ thụ. Tạo lên một bức tranh thủy mặc đẹp đẽ, hồ Pác Mỏ có cảnh quan đẹp tự nhiên. Nguồn nước trong xanh không bao giờ vơi cạn. Mặt hồ yên bình soi bóng những mái nhà sàn thấp thoáng bên tán cây cổ thụ dưới chân núi. Bên cạnh hồ có giếng Bó Loóng. Với truyền thuyết kể về vùng đất và sự hình thành của con giếng này.

Ngay bên hồ là giếng Bó Loóng, truyền thuyết kể rằng ngày xưa vùng này vốn khô cạn. Vào một ngày mưa to gió lớn. Có con trâu thần trắng đã húc vào vách đá bên hồ. Chui vào lòng núi mà tạo ra khe giếng này từ khi đó nước nơi đây không bao giờ thiếu. Nước trong hồ luôn luôn đầy, đặc biệt nếu đến đây vào những ngày mưa lớn. Nước bên trong giếng sẽ chuyển thành màu trắng đục và nước khá lạnh. Nước lạnh đến mức một người khỏe mạnh cũng khó có thể ngâm mình trong nước quá 5 phút.

Nằm cách trung tâm huyện Bắc Sơn khoảng 2km. nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp. Hồ Pác Mỏ nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi cao hùng vĩ, có làn nước trong xanh. Mặt hồ phẳng lặng ẩn hiện phản chiếu cây cối tốt tươi, không khí tại đây trong lành tạo cho du khách một cảm giác dễ chịu, khoan khoái.

 • Địa chỉ: Hữu Vĩnh, Lang Sơn

Tham Quan Du Lịch Tại Sơn Đền Bắc Lệ

Tham Quan Du Lịch Tại Sơn Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ là một quần thể di tích nằm trên một quả đồi giữa khu Nam Thôn Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay vẫn chưa xác định được chính xác thời gian ra đời của một ngôi đền. Song căn cứ vào hai văn bia còn (1919 và 1932) đền Bắc Lệ từ đầu thế kỷ XX đến nay. Đã trải qua 5 lần tu sửa tôn tạo. Theo văn bia khắc năm Khải Định thứ 4 (1919) thì trước đó đền chỉ là một am thờ nhỏ hay bị hỏa hoạn. Sau đó nhân dân đã cung tiến xây dựng thành một ngôi nhà 3 gian gồm 3 cung Đệ Nhất – Đệ Nhị – Đệ Tam (cung cấm).

Ngôi đền mang bóng dáng nghệ thuật kiến trúc điêu khắc Trung quốc. Trong đợt sửa chữa lần 2 (1933) và lần 3 (1940) ngôi nhà 3 gian cũ. Được quay lại và xay thêm cung Đệ Tam ở phía sau. Một cổng Tam quan to cao được xây dựng ở phía ngoài Tam cấp lên đền. Sau đó do các điều kiện, nguyên nhân khác đền Bắc Lệ còn qua một số lần sửa chữa.

Đây là một ngôi đền cổ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Đền Bắc Lệ nằm ở trên đồi cao, ở dưới là bóng những cây cổ thụ hàng trăm tuổi. Với dáng vẻ cổ kính kết hợp với yếu tố hiện đại đã tạo nên sự lôi cuốn. Của nơi đây đối với du khách thập phương vừa cúng bái. Lại vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên.

 • Địa chỉ: Tân Thành, Hữu Long, Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc Ở Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc Ở Lạng Sơn

Thành nhà Mạc nằm trên địa phận tổ 7, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang. Thành được xây dựng từ năm 1592 thời nhà Mạc. Được sửa chữa vào thời đầu nhà Nguyễn (thế kỷ 19).

Thành có vị trí quân sự quan trọng. Án ngữ trên bờ sông Lô và nằm trên trục giao thông thuỷ bộ thuận lợi. Từng gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của vùng quê cách mạng Tuyên Quang. Tên gọi Thành Tuyên Quang được ghi chép trong “Đại Nam thực lục”, “Đại Nam nhất thống chí”. Về việc xây dựng Thành Tuyên Quang vào năm Thiệu Trị thứ 4 (1844).

Nằm tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Đây là di tích kiến trúc quân sự phản ánh thời kỳ phong kiến của Việt Nam. Với đoạn đường từ chân đồi lên cổng thành với những bậc cấp thẳng tắp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Lạng Sơn đẹp tuyệt từ trên cao nhìn xuống. Vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng.

 • Địa chỉ: Tân Quang, Tuyên Quang, Lạng Sơn

Biểu Tượng Nàng Tô Thị Bế Con Chờ Chồng

Biểu Tượng Nàng Tô Thị Bế Con Chờ Chồng

Khu du lịch núi Nàng Tô Thị nằm trong dãy núi đá vôi phía Tây Bắc thành phố Lạng Sơn. Thuộc phường Tam Thanh. Tại đây có nhiều hang động tự nhiên kỳ thú. Và được bộ văn hóa thông tin xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1962. Ngoài ra còn nhiều giá trị danh tháng và lịch sử văn hóa tiêu biểu. Khu di tích bao gồm rất nhiều động. Như các động: Động Nhị Thanh, động Tam Thanh, thành Nhà Mạc và núi Vọng Phu.

Bạn có thể đến Lạng Sơn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng bạn thích ngắm tuyết và cảm nhận cái lạnh thì nên đến đây vào mùa đông.

Có lẽ không còn quá xa lạ với những ai khi đến với di tích kỳ thú này. Đây cũng là một biểu tượng của lòng sắt son đã đi vào huyền thoại. Nếu như đến với Lạng Sơn mà chưa ghé thăm khu di tích nàng Tô Thị. Thì chẳng khác nào bạn chưa từng tới nơi này.

 • Địa chỉ: Tam Thanh, Lạng Sơn

Chợ Đông Kinh

Chợ Đông Kinh

Chợ Đông Kinh là trung tâm mua bán lớn nhất thành phố Lạng Sơn. Nằm bên dòng sông Kỳ Cùng uốn lượn, thuộc địa phận phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn.

Chợ được xây dựng khang trang, mang nhiều nét hiện đại. Đáp ứng được nhu cầu tham quan, mua sắm cho hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Chợ hoạt động cả ngày, luôn nhộn nhịp, đông đúc. Từ những đồng bào dân tộc thiểu số xuống trao đổi mua bán hàng hóa nhỏ lẻ đến các tiểu thương, thương nhân lớn từ bên Trung Quốc sang giao dịch làm cho chợ Đông Kinh trở nên tấp nập, hàng hóa phong phú. Chợ đông nhất vào tháng Giêng, thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc.

Được ví như trung tâm mua sắm lớn nhất của thành phố Lạng Sơn. Du khách khi tới đây có thể tham quan du lịch và mua sắm. Những mặt hàng ở đây rất đa dạng và phong phú để mua về làm quà cho người thân hoặc bạn bè. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn được rất nhiều du khách lựa chọn.

 • Địa chỉ: Vĩnh Trại, Lạng Sơn

Du Lịch Ở Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn

Du Lịch Ở Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn

Nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử. Du khách tới đây nguyện cầu sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đền là nơi thờ mẫu Thượng ngàn năm. Và thờ phật nằm trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn. Vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm nơi đây lại diễn ra lễ hôi đầu xuân. Ở trong lễ hội thường diễn ra những trò chơi như võ dân tộc, múa sư tử, thi đấu thể dục – thể thao. Đến du lịch ở Lạng Sơn hãy thử ghé qua nơi đây nhé.

 • Địa chỉ: Đồng Đăng, Lạng Sơn

Tham khảo thêm

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp những địa danh nổi tiếng khi du lịch ở Lạng Sơn ở trên. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có chuyến trải nghiệm vui vẻ khi đến Lạng Sơn.

Đánh giá post