Nếu bạn chưa có nơi để đi du lịch cùng gia đình hay “hưởng tuần trang mật”. Thì Thanh Hóa là nơi rất thích hợp cho nhu cầu du lịch của bạn. Hôm nay top10vietnam sẽ điểm qua cho bạn những điểm du lịch ở thanh hóa những nơi mà bạn biết đến nhé.

DU LỊCH Ở THANH HÓA

Thanh Hóa đang là điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nơi mà bạn sẽ không thể bỏ qua. Trong hành trình trên mảnh đất đầy hứa hẹn này.

Cầu Hàm Rồng

Cầu Hàm Rồng

Cầu Hàm Rồng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km. Nên cực kì thuận tiện để du khách một lần đứng trên cầu. Và tìm hiểu về những biến cố lịch sử của dân tộc. Cây cầu dài khoảng 4km này đã được tu sửa nhiều sau những năm tháng chiến tranh. Kháng chiến chống Mỹ hào hùng.

Cây Cầu Hàm Rồng nối liền hạt ngọc với miệng thần long, sông Mã. Nơi này, nước chảy rất xiết đổ thông qua họng, lưỡi và răng của thần long. Đồng thời đây cũng là nơi đã thủy táng rất nhiều máy bay Mỹ. Tạo nên sắc huyền bí cho một bức tranh bộc lộ long mạch.

Cầu Hàm Rồng từng là trọng điểm của cuộc chiến tranh. Đã có đến hàng trăm máy bay Mỹ bỏ mạng, có hàng chục giặc Mỹ bị bắt sống. Đặc biệt là trong ngày 3,4/4/1965 quân và dân Hàm Rồng đã bắn rơi được 47 máy bay Mỹ. Mặc dù sau bao lần bị đánh phá ác liệt nhưng cầu Hàm Rồng vẫn hiên ngang. Đứng vững tựa vào sườn núi bên bờ sông Mã và trở thành biểu tượng của sức mạnh dân tộc. Cầu Hàm Rồng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng Thanh Hóa. Mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.

  • Địa chỉ: Tào Xuyên, Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái nằm ở thị xã Sầm Sơn. Với các khối đá có hình dáng đẹp và thế chênh vênh được gắn liền với truyền thuyết. Về một mối tình chung thủy. Đó là ba phiến đá lớn được xếp đặt rất tự nhiên đứng ở đó đã từ bao đời nay. Một hòn lớn bằng phẳng nằm ở phía dưới như một cái bệ. Một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống với hình dáng con gà trống. Một hòn đối diện nhỏ hơn và có dáng tựa con gà mái.

Hòn Trống Mái nằm trên tuyến du lịch số 1 và tuyến du lịch số 5 trên vịnh Hạ Long. Cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 5 km. Bao gồm 2 đảo nhỏ cao khoảng 12m đứng đối diện nhau. Có hình thù như một cặp gà Trống, Mái. Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đôi gà hướng mỏ về phía nhau như đang âu yếm, tình tự.

Quên cả thời gian. Đã có câu chuyện dân gian kể lại. “Ngày xửa ngày xưa, vào thời người Việt mới lập nước. Sau khi Rồng mẹ cùng đàn Rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm. Đã ở lại hạ giới, đợi mãi không thấy đàn Rồng trở về Ngọc Hoàng liền sai đôi gà trống. Xuống đánh thức đàn rồng trở về. Nhưng Ngọc Hoàng đã phái nhầm một chị gà mái và một anh gà trống. Thấy ở đây phong cảnh hữu tình. Chúng mải mê tình tự mà quên nhiệm vụ, nên hóa đá lúc nào không hay”.

  • Địa chỉ: Sầm Sơn, Thanh Hóa

Du Lịch Ở Thanh Hóa Đền Đồng Cổ

Du Lịch Ở Thanh Hóa Đền Đồng Cổ

Ðền Ðồng Cổ thuộc địa phận thôn Ðan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Ðịnh. Đây là một trong những di tích nổi tiếng của xứ Thanh. Đền nằm bên cạnh Lam Kinh, thành nhà Hồ và làng cổ Đông Sơn. Nơi đây vừa có phong cảnh hữu tình lại vừa có những huyền thoại. Gắn với nhiều giai đoạn lịch sử của đất nước.

Mười ngày sau khi lên ngôi, Lý Thái Tông cho xây dựng. Ngay một ngôi đền thờ thần Đồng Cổ ở bên phải Hoàng thành. Và quyết định lấy ngày 25 tháng 3 tiến hành hội thề tại đền. Đó chính là ngôi đền Đồng Cổ mà chúng ta đang chiêm bái.

Đền Đồng Cổ ở làng Đông xưa kia, nay thuộc địa bàn khu dân cư số 6 phường Bưởi. Quận Tây Hồ, Hà Nội. Đền nằm sát bờ sông Tô Lịch. Trải qua bao biến thiên lịch sử, đền Đồng Cổ xây dựng từ thời Lý không còn giữ được nguyên. Gốc và đã trải qua nhiều lần tu sửa. Trùng tu, nhưng dù sao vẫn giữ được nhiều dấu tích xưa.

  • Địa chỉ: Ðan Nê, Yên Thọ, Yên Ðịnh, Thanh Hóa

Di Tích Lịch Sử Lam Kinh

Di Tích Lịch Sử Lam Kinh

Di tích lịch sử Lam Kinh thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Nơi này được xây xựng bởi vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi). Thành Lam Kinh còn có tên gọi khác là Tây Kinh. Lam Kinh có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng đã mô tả ngắn gọn. Cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn. Đây là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam. Gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh xâm lược, thu giang sơn về một mối.

Nhân vật tạo lập Lam Kinh là Lê Thái Tổ. Sau 10 năm lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn (1418 – 1428) đánh đuổi giặc nhà Minh. Và lên ngôi hoàng đế đóng đô ở Đông Kinh (Thăng Long). Vua Thái Tổ lấy niên hiệu là Thuận Thiên thứ nhất. Đồng thời nhà vua cho xây dựng ở quê hương đất tổ Lam Sơn. Một kinh thành gọi là Lam Kinh hay còn gọi là Tây Kinh.

  • Địa chỉ: Xuân Lam, Thọ Xuân, Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô, ở huyện Vĩnh Lộc. Do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397. Bằng những khối đá xanh lớn và rất kiên cố. Thành gồm có 4 cửa, cửa phía Nam rất giống với cửa phía Nam của thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu và phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Đã trải qua hơn 6 thế kỷ, đến nay toà thành chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng. Vòm cuốn bằng đá xanh và khung tường thành còn lại là những bức tường bằng đất.

Theo chính sử, thành được xây dựng rất khẩn trương, chỉ trong 3 tháng. Thành Tây Đô ở vào địa thế khá hiểm trở. Có lợi thế về phòng ngự quân sự hơn là trung tâm chính trị. Kinh tế và văn hoá. Vị trí xây thành đặc biệt hiểm yếu, có sông nước bao quanh, có núi non hiểm trở. Vừa có ý nghĩa chiến lược phòng thủ, vừa phát huy được ưu thế giao thông thủy bộ. Như mọi thành quách bấy giờ, thành bao gồm thành nội và thành ngoại. Thành ngoại được đắp bằng đất với khối lượng gần 100.000 mét khối trên trồng tre gai dày đặc. Cùng với một vùng hào sâu có bề mặt rộng gần tới 50m bao quanh.

  • Địa chỉ: Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Du Lịch Ở Thanh Hóa Đền Bà Triệu

Du Lịch Ở Thanh Hóa Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu là một địa điểm du lịch tâm linh quen thuộc ở Thanh Hóa. Ngôi đền linh thiêng với nét kiến trúc cổ kính. Thu hút rất đông người dân về hành hương tại đây.

Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn được gọi là núi Ải). Ngay sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc. Nơi này tuy đơn sơ, giản dị nhưng rất trang nghiêm. Trên đường từ Bắc vào Nam. Khách bộ hành thường dừng chân tại đây để tưởng niệm vị nữ tướng anh hùng. Và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Đền Bà Triệu ở Thanh Hóa có lối kiến trúc truyền thống của vùng đồng bằng bắc trung bộ. Nước ta tuy nhiên điểm đặc biệt của nơi đây chính là đền Bà Triệu. Là nơi lưu giữ những hiện vật quý hiếm. Nhiều cổ vật từ những thời đại xa xưa. Hay các kho tàng sự tích, câu đối, thơ, ca dao, huyền thoại.

  • Địa chỉ: Phú Điền, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Di Tích Đông Sơn

Di Tích Đông Sơn

Năm 1924, một người câu cá tên Nguyễn Văn Lắm. Đã ngẫu nhiên tìm được một số đồ đồng ở làng Đông Sơn (thành phố Thanh Hóa) ven sông Mã. Thuộc địa phận Thanh Hóa. Tiếp đó là những cuộc khai quật của một viên thuế quan Pháp yêu khảo cổ tên là L. Paijot. Người đầu tiên khai quật thấy các hiện vật thuộc một nền văn hóa lớn mà 10 năm sau đó. Năm 1934, đã được định danh là Văn hóa Đông Sơn.

Tên của ngôi làng nhỏ nhắc tới ở trên đã trở thành tên của cả một nền văn hóa rực rỡ. Thuộc thời đại kim khí cách đây 2000-3000 năm. Người nói đến danh từ “Văn hóa Đông Sơn” đầu tiên là học giả R. Heine-Geldern. Năm đó là năm 1934. Sau 80 năm kể từ khi được khám phá. Đã có hơn 200 di tích và hàng vạn di vật Đông Sơn được phát hiện và nghiên cứu.

Di tích Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã, thuộc phường Hàm Rồng. Những cuộc khai quật năm 1924 đã phát hiện dấu vết của văn hoá đầu tiên ở Việt Nam. Tại đây, địa danh này đã được đặt tên cho một nền văn hoá tiêu biểu. Của dân tộc ta thời kỳ dựng nước. Văn hoá Đông Sơn là nền văn hoá khảo cổ nổi tiếng. Không chỉ của Việt Nam mà còn trên thế giới.

  • Địa chỉ: Đông Sơn, Thanh Hóa

Vườn Quốc Gia Bến En

Vườn Quốc Gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân. Với tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha. Trong đó diện tích rừng nguyên sinh chiếm 8.544 ha. Với một quần thể nhiều núi non, sông suối. Và vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi, huyền tích về các địa danh. Phong cảnh vườn quốc gia Bến En đầy thơ mộng. Có đến hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo.

Bến En là điểm đến của các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Du khách quốc tế và trong nước đến thăm quan du lịch. Với những giá trị to lớn về nhiều lĩnh vực. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Đến vườn quốc gia Bến En, du khách sẽ có dịp tìm hiểu. Nghiên cứu về các loài động thực vật quý hiếm ở đây. Được sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm. Và thật thú vị khi được nướng cá bên khe suối. Bến En được đánh giá sẽ trở thành một khu du lịch rất hấp dẫn trong tương lai.

  • Địa chỉ : Hải Vân, Như Thanh, Thanh Hóa

Du Lịch Ở Thanh Hóa Suối Cá Thần

Du Lịch Ở Thanh Hóa Suối Cá Thần

Suối cá thần Thanh Hóa được ngự trên địa phận bản. Ngọc xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá. Suối cá có vị thế nằm bên cạnh núi Trường Sinh. Cách trung tâm thành phố Thanh Hoá chừng 80 km về hướng Tây Bắc. Suối cá này không lớn nhưng có từ rất lâu đời và được người dân địa phương nơi đây. Gìn giữ qua những sự tích về thần cá. Về những điều kỳ lạ mà người dân nơi đây thấy được.

Ở sâu trong bản Mường tại xứ Thanh còn một con suối nổi tiếng với đàn cá hàng ngàn con. Từ lớn đến bé. Được đồng bào dân tộc Mường coi như thần linh có tên gọi là suối Cá Thần. Du khách tới đây có thể cho ăn và ngắm nhìn những chú cá hiền hòa. Và không hề sợ con người.

  • Địa chỉ: Cẩm Lương, Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá

Bãi Biển Sầm Sơn

Bãi Biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn ở thị xã Sầm Sơn là nơi tắm biển rất tốt mà người Pháp. Đã tiến hành khai thác từ năm 1906. Và nó cũng nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Ðông Dương. Từ những thập kỷ trước, Sầm Sơn đã có nhiều biệt thự nghỉ mát mọc lên. Vua Bảo Ðại – ông vua cuối cùng của triều Nguyễn cũng cho xây biệt thự riêng ở Sầm Sơn.

Biển Sầm Sơn có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những thắng tích. Và huyền thoại mang đậm chất nhân. Bãi biển Sầm Sơn là điểm du lịch hấp dẫn nhất Thanh Hóa. Và được coi là một trong những bãi biển rộng, đẹp ở phía Bắc.

  • Địa chỉ: Sầm Sơn, Thanh Hóa

Chúng tôi vừa điểm qua những địa điểm du lịch Thanh Hóa cực hot trong những năm gần đây. Xứ Thanh vừa sở hữu thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ, vừa mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng đang dần trở thành một điểm dừng chân mới lý thú cho những đôi chân mê khám phá.

Đánh giá post