Top 5 Hang Động Đẹp Ở Quảng Bình

Quảng Bình không chỉ là nơi có vị thế quan trọng của Việt Nam trong các công cuộc chống Mỹ cứu nước. Nơi đang còn đang còn đang được sở hữu những cảnh đẹp non nước. Khi đặt chân đến Quảng Bình, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những cảnh hùng vĩ chưa từng thấy.

Đặc biệt, khi đã đến đây bạn phải ghé thăm các hang động đẹp ở Quảng Bình thân yêu. Dưới đây là danh sách địa điểm bạn hãy ghi chú để ghé thăm nhé.

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Đứng đầu trong danh sách Top 5 hang động đẹp ở Quảng Bình đó chính là động Phong Nha Kẻ Bàng. Đây luôn được xem là một trong những hang động đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Quảng Bình trong nhiều năm qua. Mỗi khi nhắc đến Quảng Bình, cái tên Phong Nha Kẻ Bàng luôn xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ mỗi người.

Phong Nha Kẻ Bàng được ví như Thiên Nam Đệ Nhất Động của Việt Nam. Hang động được bao phủ xung quanh bởi hệ thống cây cối um tùm, rập rạp. Vào sâu bên trong bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên. Tưởng như đang lạc vào thế giới cổ tích với hệ thống nhũ đá vôi đa dạng hình thù kì lạ và độc đáo đang chờ bạn khám phá.

  • Địa chỉ: Xã Sơn Trạch, Huyện Bố Tạch, Tỉnh Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng

Trong những năm trở lại đây, hang Sơn Đoòng  nổi lên như một trong những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình. Hang Sơn Đoòng thu hút đông đảo du khách tìm đến bởi vẻ đẹp huyền bí khó tả. Mỗi phút giây trong hang du khách sẽ bị ngây ngất bởi vẻ đẹp của vườn địa đàng trong lòng hang. Những bức tượng thạch nhũ khổng lồ hay những bộ sưu tập ngọc trai hàng vạn năm tuổi.

Có rất nhiều người yêu thích du lịch trên khắp thế giới đều mong ước được một lần đến tham quan và khám phá hang động này. Sơn Đoòng cũng đã được tờ báo New York xếp hạng là 1 trong 50 địa danh nên đến nhất trên thế giới.

  • Địa chỉ: Xã Tân Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Động Tiên Sơn

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu quên nhắc tên Động Tiên Sơn trong top những hang động đẹp ở Quảng Bình. Hang động này cũng nằm trong quần thể Phong Nha Kẻ Bàng và còn được biết đến với một cái tên khác là Động Khô. Bất cứ du khách nào khi đến đây đều sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ và độc đáo của động Tiên Sơn.

Cung đường dẫn lên động Tiên Sơn là một cung đường quanh co và uốn lượn với phong cảnh vô cùng nên thơ và trữ tình. Đứng trước khung cảnh núi rừng hùng vĩ, bao la rộng lớn, bạn sẽ cảm thấy mình như nhỏ bé lại và lọt thỏm giữa thiên nhiên đất trời. Bạn sẽ lọt vào cõi tiên khi đến tham quan hang động này. Đó cũng chính là lý do mà người dân nơi đây còn gọi động Tiên Sơn với cái tên khác là Động Tiên.

  • Địa chỉ: Xã Tân Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Động Thiên Đường

Một trong những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là động Thiên Đường. Hang động này được người ta ví như là một cung đẹp trong lòng đất. Động Thiên Đường cũng luôn nằm trong top những kỳ quan thiên nhiên đẹp lung linh và huyền ảo nhất trên thế giới.

Động Thiên Đường là một trong những địa điểm dành cho những người yêu thích thiên nhiên, thích khám phá. Thưởng thức vẻ đẹp kì bí của những khối thạch nhũ trưởng thành và phát triển ngay tại chính trong lòng hang. Chèo thuyền vượt qua con suối dài, đến với giếng trời,… Và còn vô vàn điều lý thú đang đón chờ bạn khám phá.

  • Địa chỉ: Xã Tân Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình

Động Tú Làn

Mặc dù được ít người biết đến nhưng động Tú Làn vẫn xứng đáng nằm trong danh sách những hang động đẹp nhất tại Quảng Bình. Nét đẹp của Động Tú Làn tựa như nét đẹp của một người con gái khó tính, khó năm bắt khiên bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn được chinh phục.

Có lẽ đó cũng chính là lý do hấp dẫn dẫn du khách khi đến hang động này. Để có thể chinh phục “Cô gái khó tính” này du khách phải trải qua hành trình gian nan, băng rừng, lội suối. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ có được những trãi nghiệm tuyệt vời khó có thể nào quên được khi chinh phục hang động này.

  • Địa chỉ: Thôn Tân Hòa, Huyện Minh Hòa, Tỉnh Quảng Bình

 

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *