Nếu bạn chưa có nơi để đi du lịch cùng gia đình hay “hưởng tuần trang mật”. Thì Vĩnh Long  là nơi rất thích hợp cho nhu cầu du lịch của bạn. Hôm này, top10vietnam sẽ mách cho bạn 10 địa điểm du lịch nổi tiếng  Vĩnh Long đẹp. Và hấp dẫn nhất năm 2021 chắc chắn khi ghé bạn sẽ phải trầm trồ và bị cuốn hút ngay.

DU LỊCH VĨNH LONG

Vĩnh Long là nơi có hệ sinh thái đa dạng, thích hợp để du khách thưởng ngoạn. Khám phá du lịch miệt vườn với nhiều trò chơi đặc trưng của vùng sông nước. Cùng khám phá 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Vĩnh Long. Mà du khách không nên bỏ qua khi đến đây nhé!

Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận có tổng chiều dài 1.535m được bắc qua sông Tiền. Nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long. Bên cạnh giá trị về mặt giao thông và kinh tế, cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Còn là điểm dừng chân của nhiều du khách khi đi ngang qua.

Khi những tia nắng mặt trời cuối cùng trong ngày tắt hẳn. Thì cũng là lúc cầu Mỹ Thuận rực rỡ lên đèn. Nếu ban ngày, cầu Mỹ Thuận tựa như một minh chứng hùng hồn. Và kiêu hãnh về sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long trù phú thì giữa trời đêm. Cây cầu lại mang vẻ đẹp dịu dàng. Say đắm bởi những tia sáng lung linh từ hệ thống đèn laze.

  • Địa chỉ: Hòa Hưng, Vĩnh Long

Khu Du Lịch Vinh Sang

Khu Du Lịch Vinh Sang

Khu du lịch Vinh Sang ở cù lao An Bình. Là một điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Vĩnh Long. Đến đây du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi thú vị như câu cá sấu. Trượt cỏ, tát mương bắt cá, hay xem đua heo, cưỡi đà điểu…

  • Địa chỉ: An Thuận, An Bình, Long Hồ, Vĩnh Long

Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu

Văn Thánh Miếu thờ Khổng Tử được xây dựng vào năm 1864. Đây là một công trình kiến trúc cổ độc đáo ở Vĩnh Long. Toàn bộ kiến trúc của Thánh Miếu gồm có 3 gian, 2 mái. Xưa kia. Đây là nơi sĩ tử ôn luyện kinh sử và là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác.

  • Địa chỉ: Long Hồ, Vĩnh Long

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu nằm trên cù lao An Bình được xây dựng vào năm 1750. Đây là công trình kiến trúc chùa chiền độc đáo ở Vĩnh Long. Tổng quan chùa gồm có 3 gian nối liền nhau bao gồm chánh điện, hậu tổ và hậu liêu. Đặc biệt chùa còn có 96 cột tròn, các kèo và hoành phi được chạm trổ rất tinh vi. Khéo léo của những nghệ nhân người gốc Huế.

  • Địa chỉ: Bình Lương, An Bình, Long Hồ, Vĩnh Long

Chùa Cổ Long An

Chùa Cổ Long An

Chùa cổ thuộc ấp Mỹ Trung, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn. Theo những người già kể lại thì chùa đã được xây dựng cách đây gần 2 thế kỷ. Theo lối kiến trúc cổ gồm có chính điện, điện liêu, nhà trai.

  • Địa chỉ: Mỹ Trung, Thiện Mỹ, Trà Ôn, Vĩnh Long

Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước

Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước

Cù Lao An Bình và Bình Hòa Phước nằm ở giữa sông Tiền. Thuộc địa phận của 4 xã là An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước và Đồng Phúc, huyện Long Hồ. Toàn bộ cù lao rộng 60km2 với đất đai phù sa, màu mỡ. Nên ở đây có rất nhiều vườn trái cây như chôm chôm, xoài, và nhãn, sầu riêng,…

  • Địa chỉ: An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước, Long Hồ, Vĩnh Long

Khu Du Lịch Trường An

Khu Du Lịch Trường An-du lịch vĩnh long

Khu du lịch Trường An là điểm du lịch nổi tiếng Vĩnh Long. Mà du khách không ghé thăm sẽ là một thiếu sót lớn. Khu du lịch rộng 16 ha  nằm ngay cạnh sông Tiền thuộc xã Tân Ngãi.

Với khung cảnh nên thơ, hữu tình, cùng cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống ao hồ. Cây cối và các địa điểm vui chơi giải trí. Đã tạo lợi thế cho khu du lịch Trường An trở thành một trong các điểm đến đẹp. Và lý tưởng nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  • Địa chỉ: Tân Ngãi, Vĩnh Long

Đình Long Thanh

Đình Long Thanh

Nếu khách du lịch muốn tìm hiểu về lịch sử. Văn hóa của mảnh đất Vĩnh Long thì hãy dừng chân tại di tích văn hóa Đình Long Thanh. Tọa lạc tại khóm 4, phường 5, thành phố Vĩnh Long, nằm bên bờ sông Long Hồ.

Về tổng thể, đình Long Thành. Đã được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc trưng của các ngôi đình ở Nam Bộ. Với cấu trúc ở giữa là chính tẩm. Phía trước là võ quy và võ ca, phía sau là nhà khách, phía tả là nhà bếp.  Đình Long Thanh còn có rất nhiều nóc, trên nóc là tượng hai con rồng chầu. Vào vòng tròn ở chính giữa theo kiểu “Lưỡng long chầu nguyệt”. Đây là biểu tượng cho sự quyền uy và sức mạnh. Và mang đậm giá trị nhân văn, trí tuệ của con người.

  • Địa chỉ: Phường 5, Vĩnh Long

Vườn Bonsai

Vườn Bonsai-du lịch vĩnh long

Đến Vĩnh Long, nhiều du khách mê vườn bonsai và cây cảnh. Sẽ không thể bỏ qua các vườn bonsai ở đây. Chủ yếu tập trung ở cù lao An Bình với hàng trăm loại cây cảnh. Có nhiều giống cây lạ được uốn tỉa đẹp mắt.

  • Địa chỉ: Bình Hòa Phước, Vũng Định, Vũng Liêm, Vĩnh Long

Út Trinh Homestay

Út Trinh Homestay tọa lạc tại ấp Hòa Quý, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ. Khi đến đây, chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được nét văn hóa truyền thống đậm đà. Với ngôi nhà ba gian có mái ngói và nền lót gạch tàu.

Điểm xuyến cho khung cảnh quanh ngôi nhà. Là những bóng dừa rợp mát cùng thưởng thức  các loại trái cây Nam Bộ ngay tại vườn. Ngoài còn có nhiều hình thức tham quan để du khách lựa chọn như đi bộ hay dạo xe đạp. Xung quanh khuôn viên khu du lịch, hoặc chèo xuồng quanh những con rạch. Cùng thu hoạch trái cây với người dân cũng là một sự lựa chọn khá thú vị. Tại đây, du khách còn được chủ nhà. Thiết đãi nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần độc đáo.

Út Trinh Homestay-du lịch vĩnh long

  • Địa chỉ: Hòa Quý, Hòa Ninh, Long Hồ, Vĩnh Long

Bạn đã sẵn sàng khám phá các địa điểm du lịch Vĩnh Long chưa? Hy vọng với top những  địa điểm vừa nêu, bạn đã có thêm lựa chọn khi du lịch đến vùng đất Vĩnh Long hiền hòa, mến khách. Nếu cần tìm nơi lưu trú, tour du lịch khi đến Vĩnh Long, bạn nhớ truy cập với chúng tôi nhé, hàng trăm lựa chọn với mức giá ưu đãi đang chờ bạn khám phá!

Đánh giá post