Các trường đại học tại nha trang– Hiện nay các trường, học viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Được mở khá nhiều khiến các bậc phụ huynh cũng như HSSV khá bối rối trong việc chọn ngôi trường có chất lượng tốt nhất.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI NHA TRANG

Danh sách top những trường đại học uy tín nhất tại Nha Trang theo thống kê dưới đây được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như: chất lượng dạy và học, năng lực giảng viên, môi trường đào tạo,…

Quý bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể tham khảo danh sách trong bài viết này được Top 10 Việt Nam liệt kê dưới đây để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Trường Đại học Thái Bình Dương Tại Nha Trang

Trường Đại học Thái Bình Dương Tại Nha Trang

Được thành lập vào tháng 12/2008 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Đại học Thái Bình Dương (Viết tắt POU) luôn đứng trong top đầu những trường được tìm kiếm tại Khánh Hòa.

Ngoài ra, đây còn là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải miền Trung, nhiều năm liền luôn đứng trong bảng xếp hạng top 10 trường đại học tại Nha Trang uy tín nhất.

Trường là một đại học đa ngành, đào tạo các bậc học cao đẳng, đại học với rất nhiều ngành nghề đa dạng như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Ngoại ngữ,…

Tại đây có các cơ sở vật chất tiên tiến đáp ứng nhu cầu dạy học theo phương pháp mới của bộ Giáo dục, chú trọng “học đi đôi với hành”. Nội dung chương trình học hướng sinh viên tham gia thực tiễn, áp dụng những lý thuyết đã học để nâng cao trình độ, đảm bảo năng lực của sinh viên sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, POU còn xây dựng Viện Quản trị và Tài chính – Ứng dụng và Viện phát triển Khoa học, tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế.

Bởi mục tiêu, tốc độ phát triển dự án, hỗ trợ sinh viên,… nên trường Đại học Thái Bình Dương được đánh giá lọt vào danh sách top 10 trường tại Khánh Hoà.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở chính: 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang
 • Cơ sở 2: 08 Pasteur, Xương Huân, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Điện thoại: 02583.817.088
 • Website: www.pou.edu.vn

Học Viện Hải Quân

Học Viện Hải Quân

Thành lập từ năm 1955, qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, trưởng thành và phát triển, Học viện Hải Quân đã đào tạo ra đội ngũ cán bộ, sĩ quan có trình độ đại học và sau đại học, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân và Quân đội của.

Nhờ vào sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên của học viện và sự cố gắng nỗ lực của các học viên, sinh viên, Học viện Hải Quân còn liên tục được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ, Huân chương Quân công hạng Nhất,…

Mục tiêu của trường là xây dựng Học viện thành trường nằm trong top 10 trường đào tạo bậc nhất Quốc gia, đứng top đầu của các trường đào tạo về Quân đội, có uy tín trong lĩnh vực đào tạo sĩ quan, nghiên cứu khoa học quân sự Hải quân.

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Tổ quốc, Học viện Hải Quân xứng đáng là trường uy tín nằm trong top 10 University Nha Trang uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 30 Trần Phú, Vĩnh Hoà, Nha Trang
 • Điện thoại: 02583.881.102
 • Website: www.hocvienhaiquan.edu.vn

Đại Học Nha Trang Trường Đào Tạo Uy Tín

Đại Học Nha Trang Trường Đào Tạo Uy Tín

Tiền thân là Đại học thủy sản Nha Trang, đây cũng là một trong những ngôi trường luôn chiếm được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là chuyên ngành thủy sản.

Đại học Nha Trang hiện có hơn 500 cán bộ giảng dạy, trong đó có 15 giáo sư, phó giáo sư, gần 100 tiến sĩ, hơn 200 thạc sĩ và một số lượng lớn các nghiên cứu sinh đang học tập tại đây.

Với phương châm “luôn tự đổi mới, hướng tới tương lai”, trường nhanh chóng nắm bắt được những xu thế đổi mới và nhu cầu nhân lực của xã hội, điều chỉnh hướng dạy và học đúng đắn, đảm bảo được tỉ lệ cao sinh viên ra trường tìm kiếm được việc làm ổn định.

Trường đang đặt ra mục tiêu đến năm 2030 là trường đại học nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học thuỷ sản.

Với những điều kiện này, trường Đại học Nha Trang cũng được xếp vào một trong những University Nha Trang đáng được tham khảo khi chọn trường.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang
 2. Điện thoại: 02583.831.149
 3. Website: www.ntu.edu.vn

University Sĩ Quan Không Quân Nha Trang

University Sĩ Quan Không Quân Nha Trang

Trường Sĩ quan không quân hay còn gọi là Trường Sĩ quan chỉ huy – kỹ thuật không quân, chuyên đào tạo sĩ quan kỹ thuật hàng không, phi công quân sự trình độ đại học quân sự và cao đẳng kỹ thuật cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trường có các phòng chức năng cùng với khoa, ban, và các phân ngành đào tạo đa dạng như kỹ thuật cơ sở, thiết bị – vũ khí hàng không,… và một hệ thống các cán bộ, sĩ quan, giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như trình độ cao, đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc cho các sinh viên sau khi ra trường.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, nhiều cán bộ, học viên của Trường đã trưởng thành, đảm nhiệm cương vị lãnh đạo chỉ huy cấp cao trong quân đội.

Trường cũng liên tục được nhà nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến công và các danh hiệu cao quý khác.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 03 Biệt Thự, Tân Lập, Nha Trang
 2. Điện thoại: 02583.831.805

Đại Học Khánh Hòa

Đại Học Khánh Hòa

Trường Đại học Khánh Hòa được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ năm 2015.

Không có bề dày lịch sử như các trường khác, nhưng dựa trên nền tảng của hai trường cao đẳng có chất lượng dạy và học đáng tin cậy, đại học Khánh Hòa cũng luôn xứng đáng nằm trong top 10 trường đại học tại Nha Trang.

Qua một quá trình không ngừng xây dựng và phát triển, trường đã có một đội ngũ giáo viên, giảng viên chất lượng không hề kém cạnh các trường khác trong tỉnh.

Trường hiện có 1 PGS, 15 Tiến sĩ, hơn 20 Nghiên cứu sinh và đào tạo hơn 30.000 giáo viên các cấp trong và ngoại địa bàn Khánh Hòa, đảm bảo môi trường giáo dục tiên tiến và đầy đủ nhất cho các sinh viên, nâng cao chất lượng đầu ra mỗi năm.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên,… với các trường lân cận và ngoài nước, đảm bảo cho sinh viên được tiếp xúc với những môi trường mới lạ, gắn liền lý thuyết với thực hành.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 01 Nguyễn Chánh, Lộc Thọ, Nha Trang
 • Cơ sở 2: 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, Nha Trang
 • Điện thoại: 02583.831.170
 • Website: www.ukh.edu.vn

University Tôn Đức Thắng Nha Trang

University Tôn Đức Thắng Nha Trang

Bên cạnh Đại học Nha Trang, Đại học Tôn Đức Thắng cũng là một trong những trường đại học công lập có uy tín trong đào tạo đội ngũ nhân lực đứng trong top 10 trường đào tạo uy tín nhất trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Với cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng được nâng cao, cùng với mục tiêu xây dựng một môi trường đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao, đại học Tôn Đức Thắng càng ngày càng chứng tỏ được vị thế và mức độ tin cậy cao của mình trong hệ thống các University Nha Trang.

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị bổ trợ học tập tiên tiến và môi trường giáo dục chuyên nghiệp, trường còn chú trọng vào nơi ở và sinh hoạt cũng như học tập, đảm bảo một không gian lý tưởng nhất để các sinh viên có được chất lượng sống và học tập hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 22 Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Phước, Nha Trang
 2. Điện thoại: 02583.837.485
 3. Website: www.tdt.edu.vn

Trường Đại Học Thông Tin Liên Lạc Tại Nha Trang

Trường Đại Học Thông Tin Liên Lạc Tại Nha Trang

Đại học Thông Tin Liên Lạc – trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục đại học quốc gia. Tiền thân là Trường Thông Tin được thành lập năm 1951. Có chức năng đào tạo cán bộ, sĩ quan thông tin cho Quân đội; nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác giáo dục đào tạo.

Hệ thống trang thiết bị dạy học của trường vô cùng tiên tiến với đầy đủ. Các máy tính, projector, âm thanh,… phục vụ cho việc học lý thuyết. Bên cạnh đó trường còn có trên 50 phòng thực hành, thí nghiệm, mô phỏng sử dụng công nghệ hiện đại và thư viện học liệu phong phú, đa dạng, bảo đảm nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham khảo cho sinh viên toàn trường.

Ngoài ra quan trọng nhất là 100% đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, đảm bảo công tác dạy và học đạt kết quả cao nhất.

Nếu như tân sinh viên có đam mê với lĩnh vực thông tin liên lạc thì không thể bỏ qua được ngôi trường luôn đứng trong top trường uy tín nhất tại Khánh Hòa này.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 101 Mai Xuân Thưởng, Nha Trang
 2. Điện thoại: 02583.801.805
 3. Website: www.tcu.edu.vn

Cao Đẳng Nghề Du Lịch Nha Trang

Cao Đẳng Nghề Du Lịch Nha Trang

Là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng với lợi thế sẵn có về thành phố du lịch biển, trường Cao đẳng nghề du lịch Nha Trang. Luôn giữ vị trí ở top đầu những trường sản sinh ra nguồn nhân lực chủ lực, đặc biệt các khối ngành Du lịch, Dịch vụ,… trong và ngoài địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đặt mục tiêu đến năm 2020, Trường phát triển toàn diện theo hướng hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và thế giới.

Trường có đóng góp nhất định và to lớn vào sự phát triển của ngành du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao, thành thạo trong nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thông tin liên hệ:

 1. Địa chỉ: 02 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Nha Trang
 2. Điện thoại: 02583.551.777
 3. Website: www.ntc.edu.vn

Trường Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa

Trường Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa nguyên là trường Tá viên điều dưỡng, tọa lạc trên phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Thành lập từ năm 1968 đến nay, trường đã đào tạo được trên 10.000 cán bộ Y-Dược cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh khác thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trường có đầy đủ các loại hình đào tạo như Nghề, Trung cấp, Cao đẳng, với các ngành nghề đa dạng thuộc khối ngành Y – Dược và đang không ngừng mở rộng thêm các ngành, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trải qua hơn 40 năm hoạt động, trường đã không ngừng cho ra các cán bộ, nhân viên y tế có trình độ cao cũng như đạo đức nghề nghiệp tốt, cống hiến to lớn cho sự nghiệp y tế của nhà nước và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Hiện tại trường đang phấn đấu trong giai đoạn từ 2020-2025, phát triển thành trường Đại Học Y Dược.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 84 Quang Trung, Lộc Thọ, Nha Trang
 • Điện thoại: 02583.521.576
 • Website: www.cyk.edu.vn

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Nha Trang

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Nha Trang

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Nha Trang được thành lập từ năm 2007. Tiền thân có tên là Trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang.

Trường là cơ sở Giáo dục nghề nghiệp duy nhất của tỉnh Khánh Hòa 10 năm liên tục đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3. Và được Thủ tướng Chính phủ chọn là một trong 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước đến năm 2020.

Quy mô đào tạo của trường có đầy đủ các cấp sơ cấp, trung cấp, cao đẳng. Với hơn 6000 học sinh sinh viên mỗi năm. Luôn đứng trong top những trường có tỉ lệ sinh viên tìm kiếm được việc làm cao.

Ngoài ra trường còn liên kết với một số trường nổi tiếng đứng trong top 10 trường đại học uy tín nhất cả nước. Như: đại học Bách khoa TPHCM, Đại học SPKT TPHCM. Cho phép sinh viên có cơ hội liên thông, nâng cao học vị. Cũng như cơ hội học tập chuyên sâu trong nước, ngoài nước. Và tìm kiếm việc làm đúng với chuyên môn, ổn định, thu nhập cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  32 Trần Phú, Vĩnh Nguyên, Nha Trang
 • Điện thoại: 02583.881.139

Hiện nay các trường, học viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Được mở khá nhiều khiến các bậc phụ huynh cũng như HSSV khá bối rối trong việc chọn

3.7/5 - (27 bình chọn)