Chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và các bạn đang có dự định thi vào đại học. Bạn có mơ ước thi vào một trường đại học tại một thành phố lớn đó là thành phố Hồ Chí Minh. Đang phân vân không biết nên chọn thi vào ngôi nào. Hãy để top10vietnam tìm giúp cho bạn xem thêm các trường đại học tphcm tốt nhất nhé

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HCM

Trường Đại Học Quốc Gia HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995. Theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại trường Đại học Quốc gia TP.HCM có 8 thành viên:

 1. Trường Đại học Bách khoa.
 2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.
 3. Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn.
 4. Trường Đại học Quốc tế.
 5. Trường Đại học Công nghệ Thông tin.
 6. Trường đại học Kinh tế – Luật.
 7. Trường Đại học An Giang.
 8. Viện Môi trường – Tài nguyên.
Đại Học Quốc Gia
Trường Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Liên hệ

 • Website: http://www.vnuhcm.edu.vn/
 • Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 37242181 – 028 37242160
 • Fax: 028 37242057

Trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM

Trường Đại học Bách khoa (Bach Khoa University) là một trường đại học đa ngành về khối ngành kỹ thuật . Là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm.

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957. Trường trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Nơi đây hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi. Mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

 Bách Khoa TP.HCM

 1. Website: http://www.hcmut.edu.vn/
 2. Địa chỉ: Phòng Tổ chức – Hành chính, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
 3. Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành lâu đời. Chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường thành lập trên cơ sở Trường Quốc gia Nông Lâm Mục Bảo Lộc được thành lập từ năm 1955. Trong quá trình phát triển, trường từng sáp nhập vào hệ thống Đại học Quốc gia. Nhưng sau đó tách và và nhập vào Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đến ngày nay. Trường đào tạo các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin. Trường đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Đại Học Nông Lâm
Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM
 • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38966780
 • Fax: (028) 38960713
 • Email: [email protected]

Trường Đại Học Kinh Tế HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế. Được đánh giá là một trong một nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất. Được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, quản lý cho Chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU). Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh. Các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn. Được lên bìa tin tức sự kiện của các tạp chí nổi trội. Các Hội Đồng của trường cho biết tầm nhìn là ngày càng phát triển hơn, nâng cao trí thức, liên kết, hợp tác, hội nhập chuyển giao trí thức toàn cầu,..

Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM

 1. Website: http://www.ueh.edu.vn/
 2. Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM
 3. Fax: (028) 38250359
 4. Email: [email protected]

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (tiếng Anh: University of Information Technology) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành CNTT tại miền Nam.

Đại học CNTT là trường đại học công lập đào tạo về Information Technology và truyền thông. Được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở Trung tâm Phát triển Information Technology. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp. Đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến. Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào. Trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin

 1. Website: https://www.uit.edu.vn/
 2. Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 3. Điện thoại: (028) 372 52002
 4. Fax: (028) 372 52148
 5. Email: [email protected]

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một đại học đa ngành có thương hiệu tại VN. Trường trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí, giống với trường Đại học Quốc tế của hệ thống Đại học Quốc gia.

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm đi về hướng phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng ba thập niên tới. Công tác thông báo tuyển sinh trong các năm đều tăng dần.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

 • Website: http://www.tdtu.edu.vn/
 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • SĐT: (028) 37 755 035
 • Fax: (028) 37 755 055
 • Email: [email protected]

Trường Đại Học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược Hồ Chí Minh là một trong ba trường y khoa đầu ngành tại miền Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược. Hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực vùng Đông Nam Bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia. Trực thuộc Bộ Y tế.

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top. Đây là nơi hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ. Các cuộc hội thảo chuyên về chuyên môn diễn ra đông đúc, bổ sung nhiều kinh nghiệm có ích cho sinh viên.

Trường Đại Học Y Dược TP.HCM

 • Website: http://www.yds.edu.vn
 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Phone: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường đại học đa ngành tại VN. Với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật. Được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Miền Nam nước ta.

Trường đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy. Có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam.  Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt.

Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

 1. Website: https://hcmute.edu.vn/
 2. Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 3. SĐT: (028) 38968641 – (028) 38961333 – (028) 37221223
 4. Fax: (028) 38964922
 5. Email: [email protected]

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (University of Social Sciences and Humanities) là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất Miền Nam.

Đại học KHXH&NV là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới. Đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý. Là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế.  Trường đào tạo các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

 1. Website: http://hcmussh.edu.vn/
 2. Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 3. ĐT: 028 3829 3828

Trường Đại Học Luật TP. HCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Law) là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam. Tuyển sinh hằng năm đều rất đông sinh viên đăng ký, thông báo trúng tuyển sẽ được thông báo ngay cho sinh viện.

Đại học Luật TP.HCM đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu. Góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã phát triển mọi mặt, tạo được những thành tựu đáng tự hào. Xứng đáng là một trong những trường đại học hàng đầu tại nước ta hiện nay.

Đại Học Luật

 • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/
 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM

Trải qua 12 năm đầu đời, đã đến lúc các sĩ tử phải đưa ra những quyết định trọng đại cho tương lai mình. Lựa chọn ngôi trường đại học TPHCM tốt nhất theo học sẽ giúp có đủ kiến thức, như kỹ năng chuyên môn và làm việc tích cực đạt chất lượng tốt.

Đánh giá post