Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, ngôn ngữ lập trình đáng học là ngành rất được ưa chuộng. Trong mắt nhiều bạn trẻ, học công nghệ thông tin rất ngầu và kiếm được rất nhiều tiền. Đúng vậy, nếu bạn học thật tốt thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng điều kiện đầu tiên bạn cần phải đam mê và cần cù.

NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH

Bất kể ai khi tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình cũng sẽ đặt ra câu hỏi:” Nên học giao tiếp lập trinh nào?”. Hãy cùng top10vietnam tiềm hiểu ngay các ngôn ngữ lập trình đáng học nhất hiện nay.

Ngôn Ngữ Lập Trình Rất Đáng Học – Python

Ngôn Ngữ Lập Trình Rất Đáng Học - Python

Python là một bộ ngành ngoại ngữ lập trình bậc cao lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ. Python là ngoại ngữ có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình. Cấu trúc của Python còn cho phép người sử dụng viết code với số lần gõ phím tối thiểu.

Ngôn Ngữ Lập Trình – JavaScript

JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch đáng học. Nó thân thiện với hầu hết các trinh duyệt webvà có nhiều cú pháp linh hoạt. Dù là ngôn ngữ Front- end vẫn sử dụng đc cho Back- end thông qua Node.js.

Javascript giúp tăng độ được mà cho người sử dụng khi tương tác trên các trang web. Cơ hội việc làm cho người học JavaScript rất cao. Vì vậy JavaScript là ngoại ngữ lập trình được yêu thích hàng đầu.

JavaScript
JavaScript Ngôn Ngữ Lập Trình

Lập Trình Hướng Đối Tượng – Java

Javamột ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) dựa trên các lớp (class). Khác với phần lớn ngoại ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode. Sau đó bytecode sẽ được môi trường thực thi.

Java
Java Ngôn Ngữ Lập Trình

Ngôn Ngữ Lập Trình Đáng Để Học – C#

C# (hay C sharp) là một ngoại ngữ lập trình hướng đối tượng. C# viết dựa trên C++Java nên nó được miêu tả là ngoại ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, DelphiJava.

Ngày nay, C# là ngoại ngữ lập trình đa mô hình được sử dụng rộng rãi không chỉ trên nền tảng Windows mà còn trên nền tảng iOS / Android (nhờ Xamarin) và nền tảng Linux.

Ngôn Ngữ Lập Trình Đáng Học - C# 

NN Lập Trình Bậc Trung (Middle-Level) – C++

C++ngôn ngữ lập trình bậc trung (middle-level) được coi là phần mở rộng của ngoại ngữ lập trình C. Ngoại ngữ lập trình đáng để học C++ được tạo ra bởi Bjarne Stroustrup và xuất hiện lần đầu vào năm 1985. Theo thời gian, ngoại ngữ này đã được phát triển rộng mở với nhiều tính năng hơn: lập trình tổng quát, lập trình hướng đối tượng, lập trình thủ tục.

Với ưu điểm là hiệu suất, hiệu quả và tính linh hoạt cao nên từ thập niên 1990, C++ đã trở thành một trong những ngoại ngữ phổ biến và ưa thích của các lập trình viên.

NN Lập Trình Bậc Trung (Middle-Level) - C++

NN Được Ưa Chuộng Nhất – C

C là ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng nhất để viết các phần mềm hệ thống nên nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên hệ thống.

C còn là một trong những ngôn ngữ lập trình mẹ của các giao tiếp lập trình khác như Ruby, PHP, Python. C là ngoại ngữ bạn nên học.

NN Được Ưa Chuộng Nhất - C

Ngôn ngữ Lập Trình Đáng Để Học – PHP

PHP (hay Hypertext Preprocessor) là một ngoại ngữ lập trình chủ yếu được dùng để phát triển website và các mã nguồn mở như wordpress. Chính vì thế nên PHP rất tối ưu cho các ứng dụng web giúp cho website có tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, nhờ có cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngoại ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Ngôn ngữ Lập Trình Đáng Để Học - PHP

Ngôn Ngữ Lập Trình – Swift

Swift là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng dành cho việc phát triển iOS, macOS, watchOS, tvOS, Linux, và z/OS được giới thiệu bởi Apple tại hội nghị WWDC 2014. Swift được mong đợi sẽ phát triển mạnh mẽ tương tự như Objective-C – ngoại ngữ lập trình hiện tại dành cho các hệ điều hành của Apple.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều NN nhưng giao diện lập Swift đáng học này đã nhanh chóng vươn lên trở thành những ngoại ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Swift-ngôn ngữ lập trình đáng học

NN Mới Đáng Học Do Google Thiết Kế – Go

Go hay còn gọi là Golang là một NN lập trình mới do Google thiết kế và phát triển. Nó được kỳ vọng sẽ giúp ngành công nghiệp phần mềm khai thác nền tảng đa lõi của bộ vi xử lý và hoạt động đa nhiệm tốt hơn.

Go-ngôn ngữ lập trình đáng học

Ngôn Ngữ Lập Trình Rất Đáng Học – Ruby

Ruby là một NNLT thông dịch và hướng đối tượng. Ruby bao gồm các đặc điểm của một NNLT mạnh mẽ. Nyếu bạn muốn trở thành một lập trình viên web hay sâu hơn là lập trình Back End thì Ruby on Rails là một sự lựa chọn hoàn hảo bên cạnh Nodejs PHP.

NNLT - Ruby-ngôn ngữ lập trình đáng học

Trên đây là những ngôn ngữ lập trình mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Các bạn thích ngôn ngữ nào hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Đánh giá post