Cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều vì những phát minh qua công nghệ 4.0. Và sẽ có rất nhiều phát minh khác của tương lại. Cùng Top10Vietnam thực hiện điểm danh những tin tức công nghệ mới nhất hiện nay sẽ có ích cho cuộc sống con người trong tương lai nhé.

CÔNG NGHỆ MỚI

Những bước nhảy vọt trong công nghệ đã thay đổi cuộc sống một cách toàn diện. Đây là top 10 công nghệ mới nhất làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn.

Máy Ảnh Bộ Nhớ Hoàn Hảo Ngược Dòng Thời Gian

Máy Ảnh Bộ Nhớ Hoàn Hảo Ngược Dòng Thời Gian

Chúng ta hồi tưởng lại những phút giây bỏ lỡ chỉ bằng một tiếng bấm trên chiếc máy ảnh 12 MP. Máy ảnh được đặt ở chế độ ghi liên tục với chế độ tự động chỉnh sửa, lưu cảnh phim. Tuy nó có chứng năng như máy ảnh thông thương, nhưng được ghi ở khoảng thời gian đặt trước.

Ý tưởng phát triển bởi các hệ thống phát trực tuyến của New York cũng sẽ có khả năng quay video Time-lapse. Nó có thể sử dụng Wi-Fi để kết nối không dây với điện thoại thông minh. Thông qua ứng dụng và phát trực tuyến video và ảnh. Với loại công nghệ này, cảnh sát sẽ nhanh chóng tìm ra tội phạm giết người. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc kỳ diệu mà con bạn học cách gọi ‘mẹ’ hay ‘bố’!

Thiết Bị Bức Xạ Terahertz Đọc Một Cuốn Sách Đang Đóng

Thiết Bị Bức Xạ Terahertz Đọc Một Cuốn Sách Đang Đóng

Mô hình mẫu sử dụng một dải bức xạ điện từ vi sóng và ánh sáng hồng ngoại. Nó được gọi là ‘bức xạ Terahertz’. Các tia T sẽ cho phép đọc sách đã đóng. Nó nhận dạng các chữ in trên đống giấy dày. Chúng có thể phân biệt được giữa mực và giấy trắng theo cách mà tia X không thể.

Công nghệ này sẽ giúp các nhà nghiên cứu quét các cuốn sách cổ. Hay việc tạo ra các máy văn phòng có thể quét hàng tập giấy tờ cùng một lúc!

Thiết Bị Cầm Tay Xác Định Thời Điểm Quả Chín

Thiết Bị Cầm Tay Xác Định Thời Điểm Quả Chín

Bao giờ mua trái cây nhìn như chín nhưng hóa ra chúng vẫn còn xanh. Bây giờ bạn đừng lo nữa. Vì công nghệ và các nhà khoa học MIT đã giải quyết vấn đề này cho người tiêu dùng.

Thiết bị sử dụng ánh sáng cực tím để đo ánh sáng của chất diệp lục trong da trái cây. Ánh sáng từ chất diệp lục phát ra càng mờ, trái cây lại càng chín. Thiết bị này sẽ giúp nông dân quyết định thời điểm tốt nhất để thu hoạch vụ mùa của họ.

Khung Hình Slow Dance

Khung Hình Slow Dance

Lấy cảm hứng từ hai người bạn của mình, những người yêu thích khiêu vũ. Lieberman đã chế tạo phiên bản đầu tiên của ‘Slow Dance’ làm quà tặng đám cưới cho họ.

Khung gỗ “Slow Dance” cao 31,8 cm và rộng 10,2 cm. Những bóng đèn nhấp nháy được gắn vào các lò xo nằm dọc theo khung hình. Chúng nằm khuất bên trong và chiếu ánh sáng ra ngoài. Lieberman sử dụng đèn nhấp nháy nháy thật nhanh, tới nỗi mắt người không thể nhận thấy được.Các bóng đèn nhấp nháy đến 80 lần mỗi giây. Và kết hợp đồng thời với những sự việc khác diễn ra trong khung hình.

“Slow Dance” sẽ cho phép bạn nhìn xuyên qua nó thấy được hình ảnh ở đằng sau nó chuyển động chậm hơn so với thời gian thực tế . Sản phẩm dự kiến sẽ xuất xưởng vào năm 2019!

Phát Hiện Sự Châm Biếm Bằng Máy Tính 

Phát Hiện Sự Châm Biếm Bằng Máy Tính 

Những lời lẽ châm biếm trêu chọc trong thế giới ảo luôn gây ra sự khó chịu cho nhiều người. Những người bị gấy rối không biết ai nên cũng đành phải chịu.

Vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu để dạy máy tính phát hiện lời nói ẩn ý mang tính mỉa mai, châm biếm. Điều này sẽ giúp các nhà marketing biết liệu một người đang ca ngợi hay chế giễu sản phẩm của họ. Và họ sẽ điều chỉnh thông điệp. Máy tính cũng có thể giúp các cơ quan thực thi pháp luật. Phân biệt các mối đe dọa hợp pháp từ những người phóng đại hoặc đùa cợt các chủ đề nhạy cảm. Chẳng hạn như các bài đăng trên Twitter, Instagram và Tumblr.

Sử Dụng Protein Từ Mực Để Tự Sửa Quần Áo

Sử Dụng Protein Từ Mực Để Tự Sửa Quần Áo

Các nhà khoa học đã phát triển thành công một lớp phủ chứa protein từ vòng răng của mực. Nghe có vẻ vô lý nhỉ. Khi vải được ngâm trong nước, các protein khuếch tán theo các lỗ và nước trong lớp phủ. Sau đó liên kết các phân đoạn lớp phủ vải với nhau để tự sửa chữa. Tuy nhiên, chi phí nguyên liệu và quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu thương mại dự kiến vẫn còn là vấn đề lớn nhất cho công nghệ ngày nay.

Tạo Laser Bằng Cách Sử Dụng Protein Huỳnh Quang Của Sứa

Tạo Laser Bằng Cách Sử Dụng Protein-công nghệ mới

Việc tái tạo các protein huỳnh quang giúp cách mạng hóa hình ảnh y sinh học tế bào. Các nhà khoa học có thể tạo ra các laser Polariton hoạt động ở nhiệt độ bình thường vận hành bởi xung nano giây. Theo các nhà nghiên cứu, việc tạo ra laser từ sứa đã thể hiện một bước đột phá trong laser Polariton. Laser sứa có tiềm năng hiệu quả hơn, nhỏ gọn hơn so với những loại thông thường. Nó có thể mở đường cho nghiên cứu sâu hơn về vật lý lượng tử và điện toán quang học.

Ở đây các protein huỳnh quang được sử dụng để phát sáng trong tế bào sống đã được khám phá. Chúng được sử dụng làm vật liệu cho cấu trúc phân tử hoạt động dưới độ sáng cao.  Một yếu tố giúp đặc biệt dễ dàng biến chúng thành tia laser.

Máy Tính Lượng Tử Đầu Tiên Có Thể Lập Trình Và Tái Lập Trình

Máy Tính Lượng Tử Đầu Tiên-công nghệ mới

Máy tính lượng tử có thể lập trình và tái lập trình, nghe như robot nhỉ. Bạn biết không các nhà khoa học đã chế tạo được máy tính này đó. Công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên mới của tính toán lượng tử. Và nó sẽ giúp vận hành các mô phỏng phức tạp. Và cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho những tính toán phức tạp.

Công nghệ Cinema 3D cho phép xem phim 3D mà không cần kính

Công nghệ Cinema 3D cho phép xem phim 3D mà không cần kính

Công nghệ phim 3D cho phép chúng ta nhìn và cảm nhận mọi thứ theo cách hoàn toàn mới. Xong nhược điểm của nó lại là cặp kính cồng kềnh. May mắn là phụ kiện này có thể bị loại bỏ trong tương lai nhờ công nghệ mới. Trong một báo cáo, nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học MIT và Viện Khoa học Weizmann Israel. Họ đã trình diễn loại màn hình mới cho phép xem phim 3D không cần kính.

Có tên “Cinema 3D”, sử dụng dãy ống kính và gương. Giúp khán giả xem phim 3D từ bất kỳ ghế nào trong rạp. Cinema 3D mã hóa nhiều rào cản thị sai. Hiển thị trên một màn hình để mỗi người xem một rào cản thị sai vị trí của mình. Khoảng cách xem sau đó được nhân rộng trên khắp rạp chiếu phim. Chỉ bằng một loạt gương và ống kính bên trong hệ thống quang. Điều đặc biệt của Cinema 3D mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Máy Bay Không Người Lái Của Aquila

Máy Bay Không Người Lái Của Aquila -công nghệ mới

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay không người lái bằng năng lượng mặt trời-Aquila đã hoàn thành. Và hứa hẹn sẽ mở rộng phạm vi kết nối internet trên toàn cầu. Aquila là dự án Internet của Facebook. Mô tả những chiếc máy bay khổng lồ chạy một phần nhờ năng lượng Mặt Trời. Nó có thể duy trì hoạt động trong một thời gian dài. Chiếc máy bay đưa dịch vụ  mạng dữ liệu tốc độ cao LTE đến vùng xa xôi của thế giới.

Aquila có thể khoanh tròn một vùng đo có đường kính 96,6 km. Sử dụng thông tin liên lạc laser, hệ thống sóng milimet truyền tải xuống độ cao ít nhất 18.288m. Aquila tiêu thụ 5.000 watt – tương đương ba máy sấy tóc, hoặc một lò vi sóng cao cấp.

Đó là top những thiết bị công nghệ thế giới mà bạn chưa biết. Cần biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ chúng tôi sẽ giải đáp.

Đánh giá post