Quản trị nguồn nhân lực là một hoạt động cần thiết thể hiện qua các chính sách, hoạch định, quản lý công tác các nguồn lực lao động của một tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời chịu trách chịu phân tích, đào tạo, đánh giá và các hình thức thưởng theo chính sách đối với các người lao động. Ngoài ra các cấp lãnh đạo cần đảm bảo văn hóa làm việc phù hợp với các nhân viên của mình.

Vậy nên, khi các bạn sinh viên năm cuối lựa chọn và thực hành các đề tài liên quan về quản trị nguồn nhân lực, thì các bạn cần tìm hiểu chi tiết về các doanh nghiệp. Có tầm nhìn xa và rộng về hoạt động cũng như chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp đó. 

MẪU QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

Khi các bạn thực hiện tiểu luận về quản trị nguồn nhân lực, đồng nghĩa các bạn cần nghiên cứu chuyên sâu của ngành này. Hiểu được nhu cầu đấy, luận văn 24 chúng tôi giới thiệu mẫu tiểu luận quản trị nguồn nhân lực. Các tài liệu tham khảo này sẽ hướng dẫn, đánh giá và giải đáp chi tiết những kiến thức theo từng chuyên ngành. Hi vọng sẽ giúp ích đến các bạn cần nghiên cứu học hỏi nhé.  

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Trị Nguồn Nhân Lực Quốc Tế

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Trị Nguồn Nhân Lực Quốc Tế

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì xu hướng hội nhập và mở rộng ở các thị trường quốc tế càng cao. Vì nhận thấy lợi ích từ kinh doanh quốc tế nên các nhà quản trị đã tiếp cận và tham gia hoạt động đẩy mạnh để phát triển doanh nghiệp rộng khắp thế giới. 

Một khi doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh quốc tế và thực hiện chiến lược mở rộng các chi nhánh, thì việc triển khai hoạt động quản trị nguồn nhân lực quốc tế là không thể thiếu để đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả.

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế
Quản trị nguồn nhân lực quốc tế

Tổng quan 

Quản trị nguồn nhân lực là một hệ thống triết lý rõ ràng, các chính sách, nhiều hoạt động chức năng về thu hút ứng viên; đào tạo ứng viên, phát triển và duy trì nhân sự của một Công ty nhằm đẩy mạnh và tối ưu cả Công ty và nhân viên để đạt được kết quả nhiều lợi ích nhất. 

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế là các hoạt động của tổ chức cần phải thực hiện để sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế là việc lập kế hoạch, xác định chiến lược xây dựng nguồn nhân lực, xem xét các quá trình và sàng lọc tuyển chọn; đánh giá thực lực, đào tạo và phát triển nhân sự, có chính sách lương thưởng rõ ràng và các mối quan hệ lao động trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Đánh giá 

 • Phần bìa đơn giản, có đầy đủ những thông tin cần thiết.
 • Có mục lục và mục đích lựa chọn đề tài.
 • Lời văn từng câu ngắn nhưng đầy đủ ý hiểu muốn truyền đạt. 
 • Phần kết luận khá tốt, bao quát hàm ý cả bài
 • Bố cục trình bày rõ ràng.

Mẫu Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty 

Mẫu Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty 

Hiện nay, chúng ta đang hoạt động và sinh sống ở thời đại kinh tế phát triển với nhiều cơ hội và thách thức khác nhau. Dù vậy, trong kinh tế ngành thì việc quản trị nguồn nhân lực ở các Công ty luôn là yếu tố hàng đầu để tạo nên tên tuổi với thương hiệu riêng.  

Nhưng làm thế nào để tạo nên ấn tượng riêng của chính mình đối với các Công ty thì đề tài quản trị nhân lực sẽ là một trong các đề tài giúp các bạn giúp các bạn học hỏi và khảo sát cũng như đưa một số giải pháp nâng cao chất lượng quản trị nguồn nhân lực như thế nào nhé. 

Tổng quan 

Quản trị nguồn nhân lực tại Công ty là việc đào tạo nhân sự; chọn lọc và phát huy kỹ năng từng cá nhân lao động; đẩy mạnh quy trình hoạt động của từng bộ phận; đưa ra những chính sách hợp lý;… để tối ưu hoạt động kinh doanh của Công ty tốt nhất. 

Quản trị nguồn nhân lực tại Công ty có thể hiểu đơn giản hơn là quản lý người lao động trong phạm vị nội bộ Công ty. Hoặc nói chung khi quản trị nguồn nhân lực thì Công ty phải chịu trách nhiệm phát huy kiến thức cho người lao động, bàn giao hướng dẫn người lao động làm việc, trả thù lao tương xứng khi đôi bên thỏa thuận. 

Đánh giá 

 • Phần bìa liệt kê đầy đủ chi tiết từng thông tin. 
 • Có phần đánh giá, nhận xét cho giáo viên hướng dẫn. 
 • Mục lục chi tiết và dễ tìm kiếm. 
 • Có mục đích nghiên cứu và lựa chọn đề tài rõ ràng. 
 • Văn phong chữ viết đủ ý, dễ hiểu. 
 • Bố cục và trình bày tốt. 

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Lý Nguồn Nhân Lực Trong Giáo Dục

Bấy giờ, khi nền kinh tế đã đi vào quỹ đạo và dần dần con người đã tự động tăng trưởng hơn thông qua việc học hỏi, tìm kiếm và trau dồi kiến thức cho mình. Do đó, nền giáo dục xuất hiện và đưa con người đến tầm vóc kiến thức cao hơn. Nhưng mà, hoạt động kinh doanh của nhà trường thì nguồn vật lực chỉ đóng vai trò thứ yếu, nguồn lực chính và quan trọng nhất là việc quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục. Bởi vì việc điều hành và quản lý con người rất khó, sẽ tăng theo nhiều cấp độ khác nhau.

Dưới đây là một bài tiểu luận về quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục mà luận văn 24 tìm hiểu và muốn gửi đến các bạn tham khảo nhé. 

Quản lý nguồn nhân lực du lịch
Quản lý nguồn nhân lực du lịch

Tổng quan 

Quản trị nguồn nhân lực trong giáo dục là hoạt động gồm tuyển chọn ứng viên; sử dụng, phát triển và động viên các nhân sự, tạo những điều kiện thuận lợi để từng cá nhân và các bộ phận đang hoạt động có hiệu quả nhằm đẩy mạnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao nhất cho tổ chức và hạn chế sự bất mãn, sự không hài lòng ở mức thấp của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Quản trị nguồn nhân lực trong giáo dục là việc tìm kiếm nhân sự phù hợp, bố trí nhân sự đó vào vị trí, chức vụ đang trống hoặc thay thế. Sau đó, giám sát và đẩy mạnh năng suất làm việc đạt hiệu quả tối đa ở mỗi nhân sự, nâng cao chất lượng công việc tốt nhất. 

Đánh giá 

 • Phần bìa đơn giản, có đầy đủ thông tin của người viết bài tiểu luận quản trị nguồn nhân lực trong giáo dục. 
 • Có mục tiêu nghiên cứu cụ thể. 
 • Chưa nêu khái niệm về quản trị nguồn nhân lực trong giáo dục. 
 • Bố cục trình bày bài tiểu luận rất rõ ràng và dễ nhìn. 
 • Văn viết mạch lạc, dễ hiểu. 

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Lý Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Lý Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Hiện nay, nguồn nhân lực là một yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của tất cả các tổ chức, doanh nghiệp. Nguồn nhân lực nắm vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của nhiều bộ phận trong một công ty. 

Vì vậy, quản lý và phát triển nguồn nhân lực là quá trình nâng cao trình độ, phát huy năng lực của nhân viên lao động về nhiều mặt như trí tuệ, thể lực, khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng nhận thức, khả năng sáng tạo,… Đồng nghĩa, điều này đẩy mạnh thương hiệu của một doanh nghiệp. 

Ngành quản lý và phát triển nguồn nhân lực là một cơ hội cực sáng để các bạn sinh viên mở rộng được tầm nhìn cao, trình độ phát triển và thu nhập tăng cao. Do đó, bài viết của sinh viên năm cuối thì cần chỉnh chu và ấn tượng. Luận văn 24 giới thiệu bài tiểu luận quản lý và phát triển nguồn nhân lực để tham khảo thêm dưới đây nhé. 

Tổng quan 

Quản lý và phát triển nguồn nhân lực là kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lựa chọn, tuyển dụng và đào tạo nhân sự; đánh giá và quản lý nhân sự; các nguyên tắc điều hành; những chính sách trả lương lao động. Ngoài ra nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần tìm kiếm, khảo sát, nghiên cứu các thị trường lao động, nhằm lập hoạch định, thực hiện chiến lược, kế hoạch để phát triển nguồn nhân lực của mình.

Quản lý và phát triển nguồn nhân lực là tổng hợp trang bị nhiều kỹ năng giúp giải quyết nhiều vấn đề nhân sự mà các nhà lãnh đạo, các bậc quản lý cần phát triển như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý con người, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán hiệu quả,… 

Đánh giá 

 • Phần bìa đơn giản, có đầy đủ thông tin cần thiết. 
 • Có mục lục và xác định rõ ràng chuyên mục đề tài của bài báo cáo quản lý và phát triển nguồn nhân lực
 • Bố cục từng hạng mục chuyên sâu và chi tiết. 
 • Lối trình bày văn phong giản đơn và rất dễ hiểu.

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Trị Nhân Lực VinaMilk

VinaMilk là công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Hiện nay, Vinamilk được xem là một doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa. Nếu VinaMilk là một doanh nghiệp mà các bạn lựa chọn thực tập và viết bài tiểu luận nguồn nhân lực thì chắc chắn rằng đây là một cơ hội lý tưởng giúp các bạn tìm hiểu sâu về một công ty lớn đứng thứ 15 tại Việt Nam.

Sau đây, luận văn 24 sẽ đánh giá sơ lược về bài tiểu luận quản trị nhân lực VinaMilk của một nhóm sinh viên đã thực hiện trước đó. Các bạn có thể tham khảo thêm để hoàn chỉnh một bài tiểu luận tốt nhất nhé. 

Vinamilk thương hiệu sữa số 1 Việt Nam
Vinamilk thương hiệu sữa số 1 Việt Nam

Tổng quan 

Thực trạng hoạt động quản trị nguồn nhân lực của VinaMilk là vấn đề được xem trọng để phát triển và đẩy mạnh thương hiệu đến toàn quốc gia trên thế giới. Vì thế công ty Cổ phần Sữa Việt Nam VinaMilk luôn muốn thể hiện hoạt động nhân sự chuyên nghiệp, phân chia các thanh viên, phòng ban hợp lý để tổ chức xây dựng phối hợp chặt chẽ để tạo nên một thương hiệu VinaMilk vững mạnh và lớn hơn nửa. 

Đánh giá 

 • Đề tài rõ ràng, trọng điểm.
 • Phần bìa mở đầu chưa bắt mắt và ấn tượng. Thiếu thông tin giảng viên hướng dẫn và người viết bài báo cáo quản trị nguồn nhân lực của VinaMilk.
 • Thiếu mục lục và đề cương tổng quan các chuyên mục chính.
 • Hình thức trình bày còn sơ sài, cần cải thiện thêm. 
 • Chưa giới thiệu được công ty VinaMilk
 • Bài viết này tuy chưa hoàn hảo nhưng cũng có những phần trọng điểm khá ấn tượng, bắt mắt và thu hút. Nếu như bạn muốn bài luận của mình hoàn hảo hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc Thuê viết tiểu luận giá rẻ qua hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Trị Nguồn Nhân Lực Khu Vực Công

Thực chất, nguồn nhân lực khu vực công ở đất nước ta chủ yếu gồm các người lao động làm trong các cơ quan Đảng và nhà nước; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các tổ chức chính trị trong xã hội,….

Nếu bạn gia nhập vào đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, thì bài viết dưới đây sẽ tập trung phân tích chi tiết, đánh giá thực trạng hiện nay, môi trường đào tạo, chính sách lương thưởng,… của các hoạt động của quản lý nguồn nhân lực trong khu vực công nhé. 

Quản trị nguồn nhân lực khu vực công
Quản trị nguồn nhân lực khu vực công

Tổng quan 

Quản trị nguồn nhân lực khu vực công là quá trình xây dựng, sử dụng nguồn nhân lực, áp dụng các cơ chế hoạt động, chính sách, quy định,… nhằm tạo động lực để đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức cống hiến, tăng trưởng vì lợi ích chung của Nhà nước nói chung và xã hội nói riêng. 

Đánh giá 

 • Đề tài rõ ràng, chuyên sâu chi tiết trong nguồn nhân lực khu vực công. 
 • Có mục lục và đề cương tổng quan các mục chính. 
 • Có mục tiêu đặt ra và nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể. 
 • Lối văn viết mạch lạc, rõ ràng.  
 • Quy trình và bố cục trình bày nội dung chuẩn đẹp. 

Mẫu Bài Tiểu Luận Về Quản Trị Nguồn Nhân Lực Trong Du Lịch 

Trong nhiều năm gần đây, bức tranh màu kinh tế Việt Nam nhìn chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, với nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên đa dạng và văn hóa phong phú thì ngành du lịch thể hiện được một điểm sáng đáng trân trọng. 

Vậy các doanh nghiệp hoạt động về du lịch cần đòi hỏi đầu tư công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Bởi sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp du lịch hay một quốc gia nào muốn phát triển điểm du lịch mới sẽ phải phụ thuộc và chú ý rất lớn về yếu tố con người. 

Đội nhân lực du lịch
Đội nhân lực du lịch

Tổng quan 

Nguồn quản trị du lịch là toàn bộ tất cả các nguồn nhân lực tham gia vào hoạt động trực tiếp và gián tiếp liên quan đến quy trình phục vụ các khách du lịch. 

Trong đó nguồn nhân lực trực tiếp là những nhân viên phục vụ trực tiếp, tiếp xúc gần đến với các khách du lịch tại cửa hàng phục vụ khách du lịch, công ty lữ hành, các khách sạn, các nhà hàng, các cơ quan quản lý du lịch,… Nhân viên gián tiếp là những nhân viên lao động không trực tiếp phục vụ các khách du lịch nhưng vẫn thực hiện các công việc mang tính quản lý, giám sát và hỗ trợ cho các lao động trực tiếp ở phía sau. 

Đánh giá 

 • Đề tài hay, đặt vấn đề rõ ràng về quy trình phục vụ của nguồn nhân lực trong ngành du lịch. 
 • Có thông tin, logo của trường đại học tổng quan và người viết về bài viết bài tiểu luận này. 
 • Đặt vấn đề, mục đích rõ ràng khi lựa chọn đề tài. 
 • Trình bày, bố cục theo 2 hàng dọc ngay ngắn. Lập khung hình, bảng số dễ nhìn. 
 • Văn phong lịch sự, tinh tế. 

Mẫu Bài Tiểu Luận Quản Trị Nguồn Nhân Lực Trong Khách Sạn

Hiện nay, sự phát triển ở xã hội ngày càng tăng cao. Và các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tham quan phong cảnh đang ngày càng mở rộng. Vậy nên nhiều doanh nghiệp đã đầu tư kinh doanh ngành khách sạn, đào tạo quản trị nhân lực để đẩy mạnh thương hiệu hiệu quả và mạnh mẽ.  

Nếu bạn là sinh viên học chuyên ngành về lĩnh vực khách sạn thì tại đây là một bài tham khảo về tiểu luận quản trị nguồn nhân lực khách sạn nhé. 

Quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn
Quản trị nguồn nhân lực trong khách sạn

Tổng quan 

Quản trị nhân sự khách sạn là một chuỗi các hoạt động cực quan trọng khi một doanh nghiệp khởi đầu kinh doanh ngành nghề khách sạn. Vì quản trị nhân sự khách sạn sẽ hoạt động liên kết chặt chẽ mối quan hệ giữa các khách hàng và khách sạn. Đồng thời, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động kinh doanh cũng như doanh thu, lợi nhuận của khách sạn. 

Quản trị nhân sự khách sạn là việc xây dựng đội ngũ nhân viên được tuyển chọn rắc rao, đào tạo chuyên nghiệp, đánh giá công việc và chất lượng phục vụ của một nhân viên khách sạn. Song song với sự đòi hỏi chuyên nghiệp của một nhân viên thì các bậc lãnh đạo, quản lý cần trả công cho nhân viên của mình ở mức tương xứng. 

Khi thực hiện những chiến lược quản trị nguồn nhân lực khách sạn tốt thì sẽ giúp khách sạn hoạt động ổn định, xây dựng thương hiệu tốt, hiệu quả và đảm bảo được doanh thu tăng và thu về lợi nhuận cao.

Đánh giá 

 • Đề tài rõ ràng, đánh giá trọng điểm trong ngành nghề khách sạn. 
 • Phần bìa đơn giản, không có sự đầu tư thiết kế nên chưa thu hút. Thiếu thông tin giáo viên hướng dẫn và người thực hiện bài tiểu luận. 
 • Có mục tiêu lựa chọn đề tài và đề cương tổng quan các hạng mục. 
 • Đầy đủ quy trình một bài tiểu luận quản trị nguồn nhân lực khách sạn.
 • Bố cục rõ ràng, trình bày nội dung đầy đủ. Tuy nhiên còn lỗi font chữ chưa chuẩn. 
 • Văn phong viết bài chi tiết và dễ hiểu.
 • Phần kết luận, đã tóm lược lại nội dung của toàn bài, nhưng chưa đưa ra được các đề xuất, phương án giải pháp. Để khắc phục lỗi này, bạn nên tìm hiểu thêm 2 bước để làm kết luận bài tiểu luận hay

Mẫu Bài Tiểu Luận Về Quản Trị Nguồn Nhân Lực Nông Nghiệp Và Nông Thôn

Hiện nay, Việt Nam là một đất nước đang phát triển và thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong ngành nông nghiệp nông thôn. Vì thế, nguồn nhân lực ở nông nghiệp, nông thôn là một chủ thể có quan trọng. 

Bài viết sau sẽ đánh giá tình trạng, nguyên nhân và một số giải pháp để khắc phục nhằm sử dụng hợp lý nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn trong quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn
Đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn

Tổng quan 

Sử dụng nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn là một quá trình khai thác, sử dụng và phát huy năng lực lao động của cát nhân sự làm việc trong các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế – xã hội tại các địa bàn nông thôn. Các công việc bao gồm: Sản xuất nông – lâm – thủy sản; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại và dịch vụ; các hoạt động phi nông nghiệp khác diễn ra ở đồng quê, nông thôn.

Đánh giá 

 • Phần bìa đơn giản, chưa thu hút. Có đủ thông tin cá nhân của giáo viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện bài tiểu luận nguồn nhân lực này. 
 • Có mục lục và mở đầu giới thiệu bài tiểu luận nguồn nhân lực này. 
 • Chưa nêu mục tiêu lựa chọn đề tài và đề cương tổng quan từng hạng mục. 
 • Bố cục rõ ràng, trình bày đúng quy chuẩn của một bài tiểu luận. 
 • Văn phong viết bài tốt và chi tiết. 

Mẫu Đề Tài Quản Trị Nguồn Nhân Lực Dễ Đạt Điểm Cao Nhất

mẫu đề tài quản trị nguồn nhân lực dễ đạt điểm cao nhất
10+ mẫu đề tài quản trị nguồn nhân lực dễ đạt điểm cao nhất
 1. Công tác thực hiện quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt Nam.
 2. Thực trạng công tác quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực của công ty MNO.
 3. Hoàn thiện chính sách đãi ngộ lương thưởng cho nhân sự trong Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên ngành thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu MNO.
 4. Một số biện pháp nâng cấp hiệu quả nguồn nhân lực của Công ty cổ phần MNO. 
 5. Thực trạng và giải pháp nâng cao công tác quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của Công ty điện tử MNO. 
 6. Nghiên cứu công tác và phát triển chất lượng nguồn nhân lực của Công ty trách nhiệm hữu hạn MNO.
 7. Phân tích tình hình hoạt động và quản lý nguồn nhân lực của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ Thuật và Thương Mại MNO. 
 8. Thực trạng vấn đề tổ chức và xây dựng nguồn nhân lực của Công ty dệt may xuất khẩu MNO.
 9. Đánh giá chất lượng phục vụ và thành tích đạt được của nhân viên tại khách sạn (x) sao MNO. 
 10. Cách đẩy mạnh tuyển dụng và thu hút nguồn nhân lực của Công ty cổ phần MNO.

Trên đây là những mẫu bài viết báo cáo về tiểu luận quản trị nguồn nhân lực bao gồm các chia sẻ, đánh giá và hình thức thực hiện đúng quy trình. Luận văn 24 hi vọng sẽ truyền tải các thông tin bổ ích, quan trọng giúp các bạn thực hiện hoàn hảo nhất về bài báo cáo cuối khóa của mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)