Ngân hàng là cơ quan của chính phủ Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối.Vậy đâu là ngân hàng nhà nước uy tín, lớn nhất hiện nay? ngân hàng nhà nước việt nam nổi tiếng nào đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn?

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Cùng theo dõi bài viết của top10vietnam dưới đây để biết được 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam là những ngân hàng nào nhé!

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

  • Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – VCB

Ngân hàng Vietcombank được chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thí điểm cổ phần hóa.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là một trong 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên và hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Đơn vị thành viên/Văn phòng đại diện/ trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc,…

Bên cạnh đó,  ngân hàng Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy rút tiền ATM và trên 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên cả nước. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế nước nhà. Không hổ danh khi Vietcombank đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Tham khảo thêm

  1. Trường Đại Học Ngoại Ngữ HCM
  2. Công Ty Bảo Vệ Quận 5
  3. Những Nhà Cung Cấp Tên Miền Tốt Nhất Hiện Nay

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam

  • Tên giao dịch: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Trải qua rất nhiều năm hình thành và phát triển ngân hàng BIDV đứng một trong top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam.

Đứng trong top 30 các ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Và đứng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới của tạp chí The Banker bình chọn. Đây là ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân Hàng nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)

  • Tên giao dịch: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – Agribank

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, đến năm 1996 chính thức đổi tên là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình, ngân hàng Agribank đã đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Vinh dự đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 chi nhánh, văn phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc. Có thể nói rằng ngân hàng Agribank đang vươn mình lên Thế giới.

Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)
Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

  • Tên giao dịch: Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and Trade – VietinBank
  • Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên và hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Đơn vị thành viên/Văn phòng đại diện/ trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc,…

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được thành lập từ năm 1988. Đây là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng đối với ngành ngân hàng Việt Nam. Với mạng lưới hệ thống trải rộng trên toàn quốc với 1 Sở giao dịch, 151 Chi nhánh và hơn 1000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm trên phạm vi toàn quốc. Cũng bởi vậy mà VietinBank luôn được đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)

Tên giao dịch: Vietnam Bank for Social Policies – VBSP

Ngày 31/8/1995 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã được thành lập. Với tiêu chí hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Nhằm cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo thiếu vay vốn để sản xuất.

Sự ra đời của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP) đã tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được các chủ trương, các chính sách của Đảng và Nhà nước.Theo chia sẻ của văn phòng liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tạo điều kiện rất lớn cho gia đình của các sinh viên nghèo có thể vay vốn để kinh doanh và chi trả mức học phí cho con em của mình. Đây là một trong 5 ngân hàng nhà nước Việt Nam lớn nhất nước ta hiện nay.

sách xã hội Việt Nam (VBSP)
Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)

Tham khảo thêm

Kết luận

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết những dịch vụ ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay là gì rồi chứ. Hãy xem xét để có chính sách đầu tư hợp lý nhất cho mình nhé!

Đánh giá post