Theo xu thế hiện nay, yêu cầu về đại học ngoại ngữ mà còn phải trình độ cao trở nên tất yếu trong tuyển dụng của các doanh nghiệp. Có rất nhiều em học sinh có ước mơ hướng đến đăng ký thi vào các khoa ngoại ngữ song song với chuyên ngành ngoại ngữ ngày càng nhiều.

ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ TPHCM

Tuy nhiên, các em lại không có nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều thắc mắc về chính ngành học của mình. Bài viết này sau, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin về trường đại học ngoại ngữ thành phố hồ chí minh được đánh giá cao, để các bạn kham khảo.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM

Tin Học TP. HCM

Trường được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994. Ngày 15 tháng 10 năm 2015 trường chuyển đổi loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục. Gần 20 năm qua, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Định hướng đào tạo:

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp sinh viên trong việc:

 • Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo.
 • Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu.
 • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn  các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như: nghiệp vụ văn phòng, biên dịch -phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Điểm nổi trội của chương trình học:

 • Sinh viên học tại đây được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
 • Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.
 • Riêng chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Vì sinh viên học tại đây có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ thông qua các học phần tự chọn để nâng cao hoặc mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác.
 • Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành được tạo lập giúp sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo. 

Mọi liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10.
 • Website: huflit.edu.vn
 • Thành Lập: 2003

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường đại học ngoại ngữ ở HCM này được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là một trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND TP.HCM, biết đến trong việc đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

Tiền thân Khoa ngoại ngữ của trường là Ban ngoại ngữ của trường cao đẳng sư phạm TP.HCM. Thời kì đầu thành lập, khoa đào tạo được ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với sự ra đời và phát triển của trường, Khoa ngoại ngữ hiện nay đạt quy mô hơn 1600 sinh viên đang được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành:

1. Sư phạm tiếng Anh:

Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước.

2. Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

Đào tạo hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ,  trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế, …

 • Địa chỉ 1: 273 An Dương Vương – Ph. 3 – Q5.
 • Địa chỉ 2: 20 Ngô Thời Nhiệm – Q3.
 • Địa chỉ 3: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Ph. 7 – Q.3.
 • Địa chỉ 4: 04 Tôn Đức Thắng – Q.1.
 • Website: sgu.edu.vn
 • Thành Lập: 2006

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn

Khoa ngữ Anh văn được xây dựng với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu. Nhiệm vụ của khoa là cung cấp cho người học nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, khoa còn cung cấp những kỹ năng mềm thiết yếu cần thiết cho người học để đáp ứng nhu cầu cho việc học tập lâu dài, cho công việc tương lai và việc toàn cầu hóa. Khoa đang ngày càng phát triển với chất lượng giảng dạy cải tiến không ngừng và lượng sinh viên theo học rất đông.

Hiện nay, khoa ngữ văn Anh tiếp tục là một trong những khoa đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa ngữ văn Anh đã đào tạo một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và xã hội.

Đặc thù Khoa ngữ là dạy tiếng Anh  trong các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng thiết kế chuyên biệt, đặc thù: có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học, âm thanh chuẩn, máy lạnh,… Khoa còn có Trung tâm tư liệu Anh ngữ, Thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

 • Địa chỉ: 0-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
 • Website: nva.hcmussh.edu.vn
 • Thành Lập: 1998

Trường Đại Học Ngân Hàng Khoa Ngoại Ngữ HCM

Trường Đại Học Ngân Hàng Khoa Ngoại Ngữ HCM

Khoa ngoại ngữ trường là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đến với khoa ngoại ngữ học viên được:

Luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường đến chuyên môn

Được trang bị các kỹ năng về phương pháp học tập và nghiên cứu ở đại học từ đó tạo tiền đề cho sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục tự nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh, đồng thời làm cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, phiên – biên dịch tiếng Anh, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh,…

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các ngành khác nhau: thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn,

 • Địa chỉ 1: Tầng 2 Nhà hiệu bộ – 56 Hoàng Diệu 2, Ph. Linh Chiểu- Q. Thủ Đức,.
 • Địa chỉ 2: Tầng lửng, 39 Hàm Nghi, Ph. Nguyễn Thái Bình, Q. 1.
 • Website: khoangoaingu.buh.edu.vn
 • Thành Lập: 2009

Trường Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên,  2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật…

Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5.
 • Website: tnn.hcmup.edu.vn
 • Thành Lập: 2003

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính Khóa Ngoại Ngữ HCM

Tài Chính Khóa Ngoại Ngữ HCM

Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”

 • UEF áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered).
 • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi.
 • Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.
 • Đào tạo: Anh, Trung, Nhật,…
 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và cả nước ngoài.
 • Có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống trong môi trường đại học.
 • Những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật; phương pháp giảng dạy hiện đại.
 • Vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.
 • Có mở những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

Mọi liên hệ

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Website: uef.edu.vn
 • Thành Lập: 2005

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Công Nghệ TP.HCM - HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm  được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

 • Địa chỉ: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh.
 • Địa chỉ: 75A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh.
 • Website: hutech.edu.vn
 • Thành Lập: 2000

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Hùng Vương HCM

Trường Đại Học Hùng Vương HCM

Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM được thành lập ngày 05 tháng 07 năm 2008 và là một đơn vị có nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ không chuyên cho toàn trường. Bên cạnh đó, trung tâm còn thực hiện chức năng tổ chức thi chứng chỉ quốc gia về ngoại ngữ theo yêu cầu của xã hội và nhiệm vụ theo Khoản 7 Điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường do Hội đồng quản trị khóa III ban hành.

  Mục tiêu đào tạo:

Dự báo để đào tạo đáp ứng trước nhu cầu càng cao về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ trong doanh nghiệp, hội nhập.

Học viên được trang bị để nắm vững kiến thức ngữ pháp căn bản cho việc sử dụng trong công việc hằng ngày, được hoàn thiện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ (gồm nghe, nói, đọc, viết và biên – phiên dịch) và được tạo các kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn cần thiết về các chuyên ngành như kinh doanh, giáo dục, du lịch… để tạo thuận lợi cho học viên xử lý những tình huống trong công việc hằng ngày.

  Các ngoại ngữ đào tạo:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Trung Quốc

  Hình thức đào tạo:

 • Đào tạo ngoại ngữ cơ bản bắt buộc cho sinh viên trong chương trình đào tạo
 • Tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc gia ngoại ngữ.
 • Đào tạo liên kết theo yêu cầu của xã hội.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 736 Nguyễn Trãi , phường 11, Quận 5, TP. HCM
 • Website: hungvuong.edu.vn
 • Thành Lập: 2018

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Trường Ngoại Thương TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương TPHCM khoa ngoại ngữ là một trong các trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực đào tạo sâu về quản trị kinh doanh, kinh tế – tài chính, kế toán kiểm toán. Trường có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, trường có nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi, liên kết đào tạo với các ngân hàng, doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Học tại đại học Ngoại Thương, sinh viên được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách hoàn hảo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đến những tình huống phức tạp hoặc có tính chuyên môn, học thuật.

Đặc trưng chương trình đào tạo:

 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.Các giảng viên nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada…
 • Lợi ích học ngôn ngữ Anh tại trường:
 • Các chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu và trình độ học viên.
 • Phòng học đầy đủ, tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại.
 • Chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất.

Liên hệ

 • Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, Quận  Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Website: cs2.ftu.edu.vn
 • Thành Lập: 2002

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Mở TPHCM

Đại Học Mở TPHCM

Trường Đại Học Mở TP. HCM luôn hướng tới tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người từ những người đã tốt nghiệp phổ thông đến cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, khoa ngoại ngữ tại trường cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ. Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên khoa ngoại ngữ tại trường luôn chào đón các bạn khi bạn đến với khoa với khẩu hiệu tinh thần “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”. 

Định hướng đào tạo:

Trường còn có các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh trên thế giới và có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao. Đến với trường sẽ đào tạo sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên ngành  nền tảng và sau đó nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

 • Địa chỉ: số 97 Võ Văn Tần – Ph. 6, Quận 3.
 • Website: oude.edu.vn
 • Thành Lập: 2014

Kết luận

Tùy theo các hình thức học mà người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân hình thức vừa làm vừa học hoặc đào tạo từ xa. Các văn bằng đều có giá trị để được tiếp tục học lên bậc cao học theo qui định của pháp luật.

Đánh giá post