Đại dịch ẩn chứa nhiều bất ổn, nhưng cũng trở thành chất xúc tác thúc đẩy nền kinh tế số phát triển nhanh hơn nữa và đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi tư duy xây dựng thương hiệu sang cách thức phù hợp trong bối cảnh mới. Sau đây Top10VietNam giới thiệu tới bạn những thương hiệu nổi tiếng ở việt nam trong bài viết dưới đây!

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Những năm gần đây, đại dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát đã ảnh hưởng sâu sắc tới tất cả ngành nghề, lĩnh vực; trong đó, có cả cách thức doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Ketnoithuonghieu.org

Ketnoithuonghieu.org

Ketnoithuonghieu là sợi chỉ đỏ xuyên suốt đính kết các Doanh nghiệp trên toàn quốc lại với nhau. Đây là một website được tích hợp đầy đủ các thông tin chi tiết về tất cả các dịch vụ của các Doanh nghiệp nằm trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Hòa mình trong quỹ đạo chung trên mạng xã hội internet.

Nó như một cẩm nang mua sắm dành cho tất cả mọi người. Giờ đây, với một chiếc smatphone trong tay. Dù là khách viễn phương cũng có thể truy cập những địa điểm hoặc những dịch vụ mà bạn cần.

Sứ mệnh của Kết Nối Thương Hiệu:

 • Thay trang Google làm nhiệm vụ “đưa đường chỉ lối”.
 • Kế thừa những đặc tính có trước. Đồng thời phát huy những đặc tính chưa có để đưa đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất.
 • Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin về tất cả các dịch vụ, tuyến đường trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và toàn quốc nói chung.

Thông tin liên hệ:

 • BIGNET VIỆT NAM.
 • Trụ sở: 61 Khúc Thừa Dụ – Bình Tân – Nha Trang – Khánh Hòa.
 • Thời gian làm việc: 07:30 – 17:30 (Trừ các ngày chủ nhật & lễ theo luật định)
 • Hỗ trợ khách hàng:
 • Điện thoại: (058)6525679 – 09.789.700.74.
 • Skype: Bignetvietnam
 • Email: [email protected]
 • Website:  org

Viettel

Viettel

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là một tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào ngày 01 tháng 06 năm 1989. Trụ sở chính của Viettel được đặt tại Lô D26, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội. Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin (SIGELCO) được thành lập – là tiền thân của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Trong thời gian đầu hoạt động, SIGELCO có khoảng 40 nhân sự, vốn là bộ đội từ các đơn vị của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: viettel.com.vn

Vinamilk

Vinamilk

 • Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilklà một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007.
 • Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.
 • Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…
 • Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).
 • Hoạt động kinh doanh chính của công ty này bao gồm chế biến, sản xuất và mua bán sữa tươi, sữa đóng hộp, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, thức uống giải khát và các sản phẩm từ sữa khác.
 • Các mặt hàng của Vinamilk cũng được xuất khẩu sang một số quốc gia như Campuchia, Phillippines, Úc và một số nước Trung Đông. Doanh thu xuất khẩu chiếm 13% tổng doanh thu của công ty.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: vinamilk.com.vn

VNPT

VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là một doanh nghiệp của nhà nước chuyên về đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 06/2006/QĐ-TTg ngày 09/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Công ty mẹ – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định số 265/2006/QĐ-TTg ngày 17/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày 1 tháng 4 năm 1998 đến ngày 22 tháng 1 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt thực hiện cổ phần hóa tại 42 doanh nghiệp và bộ phận doanh nghiệp nhà nước thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Công ty Thông tin Di động – một doanh nghiệp trực thuộc VNPT, là doanh nghiệp được giới đầu tư ở trong và ngoài nước rất quan tâm khi doanh nghiệp này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép cổ phần hóa. Đây sẽ là doanh nghiệp thông tin di động đầu tiên được cổ phần hóa ở Việt Nam.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: vnpt.com.vn

Sabeco

Sabeco-thương hiệu nổi tiếng việt nam

 • Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), là một doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam. Mặc dù là công ty cổ phần nhưng Nhà nước vẫn nắm gần 90% vốn điều lệ doanh nghiệp này và Bộ Công Thương đóng vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco (2016).
 • Tổng Công ty là chủ sở hữu của thương hiệu nổi tiếng việt nam như: bia Saigon và bia 333. Tháng 12 2017, công ty con của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi là Công ty TNHH Vietnam Beverage mua trọn 53,59% cổ phần nhà nước chào bán tại Sabeco với giá tiền là 4,8 tỷ USD.

Tiền thân của công ty là một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp tại Đông Dương, lập ra tại Sài Gòn vào năm 1875. Ba mươi lăm năm sau, năm 1910, xưởng phát triển thành một nhà máy hoàn chỉnh, sản xuất bia, nước ngọt và nước đá.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: sabeco.com.vn

Vinhomes

Vinhomes

 • Vinhomes là nhà phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Việt Nam. Được thành lập như một công ty con của Vingroup, công ty đã được tách ra vào năm 2018 và 10% cổ phần được bán trong một đợt IPO. Sau ngày giao dịch đầu tiên, công ty đã trở thành công ty đại chúng lớn thứ hai tại Việt Nam, sau công ty mẹ Vingroup. Vinhomes phát triển bất động sản tại 40 thành phố trên khắp Việt Nam và sở hữu 16.000 ha (62 sq mi) đất tại Việt Nam.
 • Đó là một trong những chủ sở hữu của tòa nhà cao nhất Việt Nam, Landmark 81. Vinhomes là công ty đầu tư, kinh doanh và quản lý bất động sản số 1 Việt Nam với quy mô, tốc độ phát triển và chất lượng dịch vụ đẳng cấp, dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, tiến tới vươn tầm quốc tế.
 • Tiên phong mang đến trải nghiệm sống lý tưởng giữa lòng đô thị với những khu dân cư được quy hoạch chuyên nghiệp, tiện ích dịch vụ đồng bộ, môi trường xanh sạch, giúp định hình phong cách sống mới cho người dân Việt Nam.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: vinhomes.com.vn

MobiFone

MobiFone-thương hiệu nổi tiếng việt nam

 • MobiFoneđược thành lập vào tháng 4/1993 với tên gọi ban đầu là Công ty thông tin di động, trực thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (trước đây). MobiFone là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam.
 • Những ngày đầu mới thành lập, với tiềm lực còn hạn chế, MobiFone mới chỉ cung cấp dịch vụ thông tin di động cho lượng người dùng hạn chế và mang tính thử nghiệm. Trong vòng 2 năm 1994 – 1995, MobiFone đã nỗ lực mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ của mình, nâng rộng vùng phủ sóng di động tới 3 miền trên cả nước, với việc thành lập 3 Trung tâm thông tin di động tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.
 • Về mặt chất lượng dịch vụ, MobiFonebước vào kỷ nguyên công nghệ mới với sự ra đời của dịch vụ di động 3G vào năm 2009. Bởi những bước tiến này, MobiFone nhận được danh hiệu “Mạng di động xuất sắc nhất 2008” từ Bộ Thông tin – Truyền thông trao tặng, trở thành nhà cung cấp mạng thông tin di động tốt nhất được khách hàng yêu mến bình chọn (theo tạp chí Echip Mobile).
 • Trong nhiều năm liền, MobiFone dẫn đầu thị trường viễn thông di động, chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị phần thuê bao. Bên cạnh khía cạnh kinh doanh, MobiFone còn nổi tiếng là doanh nghiệp có nơi làm việc mơ ước với bất kỳ người lao động nào. Năm 2017, năm thứ 4 liên tiếp MobiFone tiếp tục lọt vào danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” theo Nielsen/Anphabe.

Thông Tin liên hệ:

 • Website: mobifone.com.vn

Masan Consumer

Masan Consumer

Masan Consumer có tên là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan là công ty chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 và đứng vị trí thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

 • Masan Consumer sản xuất và phân phối một loạt các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Sản phẩm của nó bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc ăn liền và các đồ uống đóng chai.
 • Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Trung Đông, châu Á, Lào, và Campuchia. Nó hoạt động trong ngành công nghệ bao bì, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng, đầu tư và các ngành công nghiệp khai thác mỏ.
 • Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan hoạt động như một công ty con của Công ty TNHH Masan Consumer Holdings (MCH). Cuối năm 2015, Masan ký kết đối tác chiến lược với Singha Asia Holdings Pte.,Ltd (Thái Lan), tuyên bố sẽ mở rộng thị trường kinh doanh thực phẩm và đồ uống ra các nước ASEAN.
 • Theo giao dịch giữa 2 bên, Masan sẽ nhận 1,1 tỷ USD, còn Singha được sở hữu 25% cổ phần Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần Masan Brewery. Cuối tháng 9/2016, chỉ trong vòng 9 tháng kể từ ngày hợp đồng với Singha được ký, Masan tung sản phẩm nước mắm với tên gọi “Chin-Su Yod Thong” cho thị trường Thái Lan.

 Thông Tin liên hệ:

 • Website: https://www.masanconsumer.com/

Vietcombank

Vietcombank-thương hiệu nổi tiếng việt nam

 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tên viết tắt “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.
 • Năm 2020, Vietcombank có 20.115 nhân viên, Ngân hàng có một Trụ sở chính, một Trường Đào tại và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, hai Trung tâm xử lý tiền mặt, một trăm mười sáu chi nhánh trên toàn quốc, bốn công ty con tại Việt Nam, ba Công ty con tại nước ngoài, hai công ty liên doanh, một công ty liên kết, một văn phòng đại diện đặt tại Mỹ, một văn phòng đại diện đặt tại Singapore và một văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Với bề dày hoạt động và đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường kinh doanh hiện đại, mang tính hội nhập cao, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn và của đông đảo khách hàng cá nhân. Năm 2020, trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

Thông Tin liên hệ:

 • Website: vietcombank.com.vn

FPT

 • FPT là tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT(tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ), là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin.
 • Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Việt Nam vào năm 2007. Theo VNReport thì đây là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ ba của Việt Nam trong năm 2012.
 • Tiêu chí để Vietnam Report lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân là những doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%… Năm 2019, doanh thu FPT đạt 27.717 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế đạt 4.665 tỷ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Doanh thu và lợi nhuận từ thị trường nước ngoài tăng trưởng cao, đạt mức tăng 41% so với cùng kỳ.

FPT-thương hiệu nổi tiếng việt nam

Thông Tin liên hệ:

 • Website: https://www.fpt.com.vn/vi

Kết luận

Như chúng tôi đã chia sẻ thì trên đây là những thương hiệu mua sắm nổi tiếng nhất Việt Nam. Những thương hiệu này không những nổi tiếng ở Việt Nam mà nó còn nổi tiếng ở các nước trên thế giới.

Đánh giá post