Top Những Địa Điểm Du Lịch Ở Điện Biên

Điện Biên – mảnh đất ghi dấu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ rực lửa mùa hè năm 1954. Vậy những địa điểm du lịch ở Điện Biên nổi tiếng này bạn có biết không?. Hãy cùng top10vietnam bắt đầu cuộc hành trình khám phá những địa điểm du lịch đẹp Điện Biên nhé!

DU LỊCH Ở ĐIỆN BIÊN

Du lịch ở Điện Biên không chỉ được biết đến với hoa ban, với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 chấn động địa cầu mà còn có những cảnh đẹp hoang sơ quyến rũ du khách.

Suối Khoáng Nóng Hua Pe

Đến với Điện Biên, bạn hãy thử một lần tắm nước khoáng nóng ở Hua Pe. Từ đâu đó trong lòng núi, những dòng nước nóng quanh năm chảy ra đổ vào suối Nậm Pe, Hua Pe. Người ta bảo rằng, suối nước nóng thì có nhiều, nhưng để uống được thì chỉ có nước khoáng ở Hua Pe. Suối khoáng nóng Hua Pe gồm 1 bể chứa nước, 2 bể bơi lớn và các bể bơi đôi cùng nhiều công trình dịch vụ khác. Khi đi du lịch ở Điện Biên hãy ghé nơi đây thử một lần nhé.

Suối Khoáng Nóng Hua Pe
Suối Khoáng Nóng Hua Pe

Địa chỉ: xã Thanh Luông, Điện Biên

Cầu Hang Tôm

Đi du lịch ở Điện Biên Cầu đừng quên ghé cầu Hang Tôm nhé. Đây là cây cầu cáp treo lớn nhất Việt Nam. Bắc qua sông Đà nối liền Điện Biên – Lai Châu. Đứng giữa cầu, con người chỉ là một chấm nhỏ bé giữa bức tranh sơn thủy với núi non cao vút. Thủy điện Sơn La đi vào hoạt động cũng là lúc nước sông Đà dâng cao, nuốt chửng cây cầu Hang Tôm huyền thoại. Kết thúc sứ mạng cây cầu treo đầu tiên trên dòng Đà Giang suốt 40 năm qua. Cầu Hang Tôm từng là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Dương mang niềm kiêu hãnh Tây Bắc mệnh danh “Đông Dương Đệ Nhất Cầu”.

Cầu Hang Tôm
Cầu Hang Tôm

Địa chỉ: Phường Na Lay, Tx. Mường Lay, Điện Biên.

Đèo Pha Đin

Là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc.  Địa thế đèo Pha Đin rất hiểm trở, chênh vênh, một bên là vách núi và một bên là vực sâu hun hút. Khung cảnh trên đèo Pha Đin cũng trở nên hùng vĩ hơn bao giờ hết. Những lớp núi nối tiếp nhau trải dài đến bất tận. Ngày nay, tuyến đường tránh đèo Pha Đin được xây dựng bám theo sườn núi các đỉnh đèo phụ phía trái quốc lộ 6 cũ. Có độ cao khoảng 1.000m. Con đèo chỉ còn phù hợp với những ai ưa mạo hiểm. Đã đi Du lịch ở Điện Biên thì đừng nên quên ghé nơi đây tận hưởng cảm giác phượt nhé.

Đèo Pha Đin
Đèo Pha Đin

Địa chỉ: Điểm khởi đầu cách thị xã Sơn La về phía tây 66km và điểm cuối cách thành phố Điện Biên khoảng 84km.

Cực Tây A Pa Chải

A Pa Chải là điểm cực Tây trên đất liền của Việt Nam. Vùng giáp biên 2 nước Trung Quốc và Lào. Nơi này được mệnh danh là “1 con gà gáy cả 3 nước đều nghe thấy”. Nằm ở độ cao 1.864 m so với mực nước biển. Nơi đây tập trung chủ yếu người dân tộc Hà Nhì và một số dân tộc thiểu số khác. A Pa Chải còn là địa danh gắn liền với cột mốc số 0 (không số) có tọa độ 22°23’53″N 102°8’51″E. Khi đi du lịch ở Điện Biên thì nơi đây sẽ là địa điểm thú vị mà du khách nên thử.

Cực Tây A Pa Chải
Cực Tây A Pa Chải

Địa chỉ: A Pa Chải- Cột mốc Không Số, Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên.

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang nằm giữa vùng thiên nhiên cảnh đẹp hùng vĩ, ẩn hiện trong mây trời non nước. Vào mùa đông sương mờ buông phủ tạo một phong cảnh huyền ảo, thấp thoáng nơi xa là những dãy núi trập trùng. Mùa hè không khí nơi đây thật dễ chịu với những luồng gió nam mát dịu. Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm, thơ mộng, một thắng cảnh quyến rũ lòng người. Trong khu vực lòng hồ có các bản dân tộc Thái, Khơ Mú – là những dân tộc vẫn còn giữ được các phong tục tập quán đặc trưng của vùng Tây Bắc. Du lịch ở Điện Biên Hồ Pá Khoang địa điểm thơ mộng nên ghé.

Hồ Pá Khoang
Hồ Pá Khoang

Địa chỉ: Mường Phăng, h. Điện Biên, Điện Biên, Việt Nam

Cánh Đồng Mường Thanh

Đứng đầu trong bốn cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc. Theo lời truyền khẩu “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Cánh đồng Mường Thanh chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xòe ra như cánh hoa ban ôm lấy các di tích lịch sử của trận chiến ngày nào. Đến với Mường Thanh sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng vẻ trù phú của nơi đây.

Cánh Đồng Mường Thanh
Cánh Đồng Mường Thanh

Địa chỉ: Thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên.

Vườn Anh Đào Mường Phăng

Trên một hòn đảo giữa lòng hồ Pá Khoang, xã Mường Phăng có một vườn hoa Anh Đào đang nở rộ. Đánh dấu cho tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam- Nhật Bản.

Vườn Anh Đào Mường Phăng
Vườn Anh Đào Mường Phăng

Địa chỉ: Mường Phăng, h. Điện Biên, Điện Biên, Việt Nam

Bản Phiêng Lơi

Là nơi cư trú của 220 đồng bào dân tộc Thái. Bản Phiêng Lơi có tổng diện tích tự nhiên là 112,4ha. Theo tiếng địa phương, “phiêng” nghĩa là nơi bằng phẳng, còn “lơi” là cách nói chệch đi của từ đời. Bản Phiêng Lơi giống như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm san sát nhau.

Bản Phiêng Lơi
Bản Phiêng Lơi

Địa chỉ: Bản Phiêng Lơi, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Thành Bản Phủ – Du Lịch Ở Điện Biên

Thành Bản là một kỳ tích về xây dựng thành của họ Hoàng. Thành rộng hơn 80 mẫu. Sau lưng là sông Nậm Rốn. Tường thành đắp bằng đất, trồng tre gai vây quanh, loại tre được mang từ Thái Bình lên. Ngoài có hào sâu rộng 4-5 thước trên mặt thành ngựa, voi đi lại được. Thành có các cửa: tiền, hậu, tả, hữu. Mỗi cửa có đồn cao và vọng gác…

Địa chỉ: Xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 9 km.

Động Pa Thơm

Động Pa Thơm nằm ở phía Tây huyện Điện Biên, giáp với biên giới Việt Lào. Nhân dân địa phương gọi là “Thấm Nang Lai” (hang nhiều nàng Tiên). Động Pa Thơm nằm ở lưng chừng núi, cửa động hình mái vòm. Chính giữa lối vào là một khối đá khổng lồ sừng sững giống như đầu voi đang rũ xuống. Động có 9 vòm lớn nhỏ, chiều ngang có chỗ rộng chừng 20m. Ngay từ ngoài cửa hang có nhiều nhũ đá óng ánh, màu sắc huyền ảo, lung linh dưới ngọn nến. Ngoài giá trị thắng cảnh, Động Pa Thơm còn được gắn với những huyền thoại, truyền thuyết đẹp về tình yêu đôi lứa. Làm cho cảnh quan thêm chất thi ca và trở thành địa danh du lịch hấp dẫn.

Động Pa Thơm
Động Pa Thơm

Địa chỉ: Xã Pa Thơm, nằm ở phía Tây huyện Điện Biên.

Đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *